Chủ Nhật, 2/10/2022, 07:21
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản

Thêm nhiều doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản vào các thị trường chính. Ảnh chụp tại một hội chợ thủy sản tại TPHCM. Ảnh: Kinh Luân

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) vừa thông báo, Việt Nam có thêm một số doanh nghiệp được công nhận đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản sang các thị trường EU, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Theo đó, thị trường Nhật Bản có thêm các doanh nghiệp là Công ty TNHH Kim Anh, Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex, Công ty TNHH Hải Nam và Công ty cổ phần Chế biến thủy sản Út Xi.

Thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc có thêm 4 doanh nghiệp vào danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện là Công ty TNHH Chế biến và Xuất nhập khẩu thủy hải sản Việt Hải, Công ty cổ phần Thủy sản Sao Biển và doanh nghiệp tư nhân Việt Thái.

Đặc biệt, Ủy ban châu Âu vừa chính thức chấp thuận và công bố bổ sung 30 doanh nghiệp chế biến thủy sản được phép xuất khẩu vào thị trường EU.

Việc EU chấp nhận bổ sung 30 doanh nghiệp chế biến thủy sản sẽ nâng tổng số các doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường EU lên 330 doanh nghiệp; thị trường Trung Quốc có hơn 400 doanh nghiệp; thị trường Liên bang Nga có 30 doanh nghiệp; thị trường Brazil có 60 doanh nghiệp và gần 450 doanh nghiệp sang thị trường Nhật Bản.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới