Chủ Nhật, 2/04/2023, 13:40
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm nhiều đơn vị nợ thuế lớn là DN bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm nhiều đơn vị nợ thuế lớn là DN bất động sản

Minh Tâm

Thêm nhiều đơn vị nợ thuế lớn là DN bất động sản
Nhiều con nợ lớn của ngành thuế là doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh nhà ở. Ảnh minh họa: Mạnh Tùng.

(TBKTSG Online) – Cục Thuế TPHCM hôm nay 28-3 vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế lần 1 – năm 2016 với tên tuổi của 54 công ty. Trong số này, những "con nợ" lớn nhất là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Theo bản danh sách do ông Lê Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM, ký ban hành thì doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất đợt này là Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải, có trụ sở tại huyện Hóc Môn với số tiền nợ thuế trên 101 tỉ đồng. Doanh nghiệp này hiện đang bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Con nợ lớn thứ hai, với gần 90,7 tỉ đồng nợ thuế, là Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Tân An Huy. Doanh nghiệp này đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tương tự, con nợ lớn thứ ba, thứ tư, thứ năm với số tiền thuế hàng chục tỉ đồng cũng hoạt động ở lĩnh vực bất động sản. Đó là Công ty cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang, có trụ sở tại Quận 4 nợ hơn 88,9 tỉ đồng (đã bị thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng); Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng Vận tải Thái Hùng (Quận 7) nợ hơn 62,6 tỉ đồng và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Trang Thiên Phát (nợ hơn 38 tỉ đồng).

Tổng số tiền nợ của các doanh nghiệp kể trên đã chiếm gần 70% trong tổng số nợ thuế (547,8 tỉ đồng) mà Cục Thuế TPHCM công bố lần này.

Bên cạnh đó, trong danh sách này có thêm một số doanh nghiệp tuy số nợ không quá lớn nhưng cũng liên quan đến đất đai. Chẳng han như Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Đồng Phượng nợ hơn 11 tỉ đồng và được cơ quan thuế ghi chú là nợ tiền sử dụng đất; hay như Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Xây dựng Tín Phong nợ thuế hơn 1,7 tỉ đồng thì có hơn 1,1 tỉ đồng là tiền sử dụng đất.

Theo Cục Thuế TPHCM, danh sách nợ thuế này trước khi công khai đã được rà soát kỹ càng, thực hiện đúng quy trình nhằm tránh những sai sót.

Trong năm 2016, Cục Thuế TPHCM được giao chỉ tiêu nợ thuế không quá 5% tổng thu ngân sách năm.

Xem thêm:

Vẫn có hàng ngàn tỉ đồng nợ thuế ảo vì lỗi phần mềm

TPHCM công bố thêm 31 doanh nghiệp nợ thuế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới