Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ hai

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với chủ đề “rạng ngời sắc sen”, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ hội sen lần thứ hai năm 2024 từ ngày 16 đến 19-5 tới. Sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa- kinh tế, thúc đẩy phát triển ngành hàng sen gắn với phát triển du lịch…

Có 30 hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra ở Lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ hai năm 2024, trong đó, có trưng bày và bán các sản phẩm chế biến từ sen. Ảnh: Trung Chánh

Ngoài ra, thông tin từ Ban tổ chức buổi họp báo công bố sự kiện nêu trên diễn ra vào hôm nay, 25-4, cho biết việc tổ chức lễ hội cũng nhằm tạo dựng hình ảnh, góp phần phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Đồng Tháp.

Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ hai năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nhưng có nhiều hoạt động nhất từ trước đến nay (30 hoạt động) trong các kỳ lễ hội, bao gồm hội thảo quốc tế về sen; hội thảo nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng sen tỉnh Đồng Tháp; công bố lô hàng sen đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản; không gian trưng bày sen quốc tế; dòng sông sen.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn có hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ sen; phố ẩm thực sen; diễu hành xe cổ; lễ hội Carnival sen và chương trình nghệ thuật “giai điệu tuổi trẻ đất Sen hồng”; hội thi thời trang sen; triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh và gốm Nam bộ chủ đề sen Đồng Tháp; Trekking đi giữa mùa sen- Tràm Chim; tour du lịch trải nghiệm sen; không gian sáng tạo, trải nghiệm chủ đề sen; hoạt động bích họa sen…

Các đại cảnh, tiểu cảnh của lễ hội sẽ là không gian đặc sắc về sen cùng với các hoạt động hấp dẫn như: thực hiện bản đồ từ sen lớn nhất Việt Nam; diễu hành áo dài sen với sự tham gia của 5.500 phụ nữ Đồng Tháp; không gian sen với 66.000 chậu của hơn 57 giống sen được sắp xếp, bố trí tạo nên không gian trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách.

Song song đó, còn diễn ra Hội chợ công thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long- Đồng Tháp năm 2024 với quy mô 250 gian hàng; không gian trưng bày chuỗi ngành hàng sen, với khoảng 60 sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) từ sen và trên 120 sản phẩm chế biến từ sen sẽ là nơi mua sắm dành cho người dân, du khách trong thời gian diễn ra lễ hội.

Đặc biệt, là chương trình lễ khai mạc diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 16-5-2024 tại sân khấu chính Quảng trường Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, Lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 19 đến 21-5-2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới