Chủ Nhật, 2/04/2023, 19:09
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm nhiều mảnh vỡ nghi của MH370 dạt vào đảo Reunion

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm nhiều mảnh vỡ nghi của MH370 dạt vào đảo Reunion

Phúc Minh

Thêm nhiều mảnh vỡ nghi của MH370 dạt vào đảo Reunion
Cảnh sát đảo Reunion xem xét một mảnh vỡ máy bay vừa được tìm thấy tại đảo này. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai ngày 3-8 cho biết có thêm nhiều mảnh vỡ, nghi của chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines bị mất tích vào đầu tháng 3-2014, trôi dạt vào đảo Reunion, thuộc Pháp, tại Ấn Độ Dương.

Ông Liow nói: “Một số mảnh vỡ bằng nhôm giống vật liệu máy bay đã được tìm thấy tại đảo Reunion nhưng chúng tôi không chắc các mảnh vỡ này thuộc về loại máy bay nào. Những suy đoán quá mức đều sẽ gây áp lực lớn đến thân nhân những người trên chuyến bay mất tích và những ai đang trông chờ tin tức. Tôi sẽ có thông báo sớm nhất khi nhận được kết quả xác minh”.

Ông Liow cho biết thêm chính phủ Malaysia đã cử hai đoàn điều tra đến đảo Reunion để xác định mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy ngày 29-7, được xác nhận là bộ phận của máy bay Boeing 777 nhưng chưa thể xác nhận là một phần của máy bay MH370, và tìm thêm các manh mối về máy bay MH370.

Trước đó vào ngày 2-8, Malaysia đã đề nghị chính quyền các khu vực gần đảo Reunion hỗ trợ quá trình tìm kiếm thêm manh mối của MH370.

Cũng trong ngày 2-8, một mảnh vỡ kim loại, ban đầu nghi là cửa sập của máy bay với những biểu tượng tiếng Trung Quốc, được phát hiện tại khu vực Saint Denis trên đảo Reunion – cách khu vực Saint-Andre, nơi tìm thấy mảnh vỡ máy bay đầu tiên, 25 kilomet. Tuy nhiên, quan chức hàng không Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, cho biết mảnh vỡ kim loại được tìm thấy ngày 2-8 chỉ là bộ phận của một chiếc thang gia dụng và không liên quan đến máy bay.

Máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách cùng phi hành đoàn mất tích vào ngày 8-3-2014 khi đang thực hiện lộ tình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém chưa từng có, với sự tham gia của nhiều nước, đã được triển khai nhưng đến nay, vẫn chưa vén bức màn bí ẩn của vụ mất tích này.

Đọc thêm:

>> Nghi vấn xung quanh mảnh vỡ máy bay nghi của MH370

>> “Gần như chắc chắn mảnh vỡ máy bay vừa tìm thấy là của MH370”

>> Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích MH370

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới