Thứ Sáu, 21/01/2022, 16:51
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm nhiều mặt hàng được bình ổn giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm nhiều mặt hàng được bình ổn giá

Minh Tâm

Thêm nhiều mặt hàng được bình ổn giá
Chương trình năm nay sẽ có thêm nhiều mặt hàng được bình ổn như thủy hải sản tươi sống để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Sẽ có thêm nhiều mặt hàng thiết yếu được bình ổn giá theo chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực thực phẩm do UBND TPHCM tổ chức trong 2 năm 2012 – 2013.

Trao đổi với Thời báoKinh tế Sài Gòn Online ngày 26-3, đại diện Sở Công Thương TPHCM – đơn vị được phân công phụ trách chương trình bình ổn giá cho hay, theo kế hoạch đang được xây dựng và chuẩn bị trình UBND thì chương trình bình ổn giá năm 2012 và Tết Quý Tỵ sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp mới tham gia và chủng loại mặt hàng, số lượng hàng hóa được mở rộng.

Đại diện Sở Công Thương cho hay, tính đến thời điểm này, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình là 25 (tăng 5 doanh nghiệp so với chương trình năm ngoái). Trong đó, có nhiều doanh nghiệp tham gia lần đầu ở mặt hàng dầu thực vật hay rau xanh.

Chủng loại mặt hàng được bình ổn giá năm nay mở rộng hơn năm ngoái khi ngoài các mặt hàng đã quen thuộc như thịt heo, thịt gà, vịt, trứng gia cầm, thủy hải sản đông lạnh, đường, dầu ăn… còn có thêm các loại cá tươi sống, đường RS, gạo thơm để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn. Bên cạnh đó, số lượng hàng hóa bình ổn trong chương trình năm nay cũng tăng lên khá nhiều do các doanh nghiệp đăng ký số lượng nhiều hơn và tăng số lượng nhãn hiệu hàng hóa.

Tuy vậy, theo đại diện Sở Công Thương, số vốn các doanh nghiệp nhận vay với lãi suất ưu đãi từ ngân sách thành phố trong chương trình năm nay lại giảm bớt. Vị này từ chối cho biết con số cụ thể do các số liệu đang được tập hợp.

Chương trình bình ổn giá các mặt hàng lương thực thực phẩm năm 2012 và Tết Quý Tỵ sẽ được bắt đầu từ 1-4-2012 và kéo dài đến 31-3-2013. Các nguyên tắc về điều chỉnh giá bán các mặt hàng tham gia chương trình, điều kiện doanh nghiệp… được giữ nguyên như năm ngoái.

Các cơ quan tổ chức chương trình đặt mục tiêu gia tăng số lượng điểm bán, tập trung vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực ngoại thành, vùng ven và tiến tới đưa hàng bình ổn vào các bếp ăn tập thể ở các khu công nghiệp, khu chế xuất để công nhân được thụ hưởng.

Kế hoạch cụ thể đang được Sở Công Thương lấy ý kiến các sở ngành liên quan, hoàn thiện để trình lãnh đạo UBND TPHCM trong tuần này.

Chương trình bình ổn giá các mặt hàng lương thực thực phẩm là chương trình được UBND TPHCM triển khai trong nhiều năm qua vào các dịp Tết Nguyên đán. Bắt đầu từ năm 2011, chương trình kéo dài cả năm. Chương trình năm 2011-2012 chuẩn bị kết thúc vào ngày 31-3 tới. Chương trình này có 20 doanh nghiệp tham gia với tổng số vốn hỗ trợ là 412 tỉ đồng. Đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã mở 2.568 điểm bán hàng bình ổn trên khắp thành phố.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới