Chủ Nhật, 2/04/2023, 06:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm rắc rối cho Toyota: tố tụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm rắc rối cho Toyota: tố tụng

Song Thu

Mẫu xe Prius và các dòng xe chạy hybrid của Toyota đang bị thu hồi. Ảnh: daepunt

(TBKTSG Online) – Việc sửa hàng triệu chân ga, thắng xe và thuyết phục khách hàng rằng xe hơi của họ an toàn đang là thử thách lớn nhất cho hãng Toyota.

Theo một số chuyên gia, số tiền thanh toán cho việc thu hồi xe của hãng này có thể vượt hơn mức ước đoán 2 tỉ đô la Mỹ đưa ra trước đây.

Chuyên gia phân tích của Gimme Credit cho biết, đã có hơn 30 đơn kiện ở Mỹ chống lại Toyota liên quan đến chân ga của xe. Và còn nhiều đơn tố khác đang được soạn thảo.

Toyota cũng đối mặt ít nhất là một đơn kiện tập thể liên quan đến thắng xe mẫu 2010 của Prius và các dòng xe vừa chạy xăng vừa chạy điện (hybrid). Hãng đã thông báo thu hồi những chiếc hybrid vào hôm thứ Ba vừa qua.

Mới đây, có thêm những báo cáo mới về rắc rối khi lái xe Corolla và điều này có nghĩa là sẽ có thêm đơn kiện chống lại Toyota.

Dự đoán, số đơn kiện sẽ tăng lên đáng kể khi người ta điều tra sâu những vụ tai nạn chưa xác định rõ nguyên nhân. Vì thế, Toyota cũng phải đối mặt với khả năng bị kiện đối với những vụ tai nạn liên quan đến vấn đề tăng tốc khiến 19 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Những trường hợp tử vong hoặc bị thương nặng sẽ được giải quyết theo đơn kiện cá nhân.

Theo một chuyên gia phân tích, nếu có bất kỳ tài liệu nào chứng minh rằng các kỹ sư hãng Toyota biết các mẫu xe cần phải được sửa chữa, thì Toyota sẽ rất khó lấy lại niềm tin của khách hàng.

Hai thị trường Toyota thu hồi nhiều nhất là Mỹ và châu Âu. Theo đó, tại Mỹ là 2,3 triệu chiếc và châu Âu khoảng 1,8 triệu chiếc. Đợt thu hồi hàng triệu xe này có thể khiến Toyota, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, phải hạ mục tiêu doanh số trong năm 2010.  

Theo CNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới