Thứ Hai, 20/09/2021, 03:47
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thêm sàn thương mại điện tử phân phối vải thiều, giao hàng nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm sàn thương mại điện tử phân phối vải thiều, giao hàng nhanh

Nam Bình

(KTSG Online) – Cùng với mục tiêu là tiêu thụ 100 tấn/ngày, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò của Viettel Post cam kết sẽ giao vải thiều Bắc Giang đến tay người mua trong vòng 6 đến 48 giờ sau khi cắt.

Trong thông cáo báo chí gửi giới truyền thông ngày 29-5, đại diện Viettel Post cho biết doanh nghiệp này bắt đầu hỗ trợ nông dân trồng vải ở Bắc Giang đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò.

Tính đến ngày 29-5, đã có 15 hộ nông dân tại Bắc Giang được doanh nghiệp này hướng dẫn để có thể tạo gian hàng và chủ động đăng bán các sản phẩm trên sàn.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post, cho biết sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã phối hợp cùng Sở Công Thương Bắc Giang làm việc với một số nhà vườn, hợp tác xã tại các địa phương và bao tiêu toàn bộ sản lượng.

Thông qua hình thức này trên sàn Vỏ Sò, khách hàng được lựa chọn nhận sản phẩm theo ngày (đặt đơn trước khi thu hoạch). Điều này giúp Vỏ Sò chủ động phương án thu mua, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tránh trường hợp ùn ứ khi sản phẩm vào mùa chính vụ. Mục tiêu của Vỏ Sò là “sáng thu hoạch, chiều đến tay khách hàng”.

Thêm sàn thương mại điện tử phân phối vải thiều, giao hàng nhanh
Vỏ Sò cam kết giao hàng đến tay người tiêu dùng ngay sau khi vải được cắt từ 6 đến 48 giờ. Ảnh: DNCC.

Để đảm bảo sản phẩm đến tay người mua một cách an toàn, ông Hưng cho biết, vào thời điểm Sơn Lôi, Vĩnh Phúc và Hải Dương bị cách ly, Viettel Post đã có những xe chuyên dụng được khử khuẩn cẩn thận, sẵn sàng để “chết xe” và chỉ dùng di chuyển trong nội vùng cách ly.

Bên cạnh đó, Viettel Post cũng sử dụng xe trung chuyển ở một điểm trung gian để sang xe đã khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho cả người và nông sản.

Về phương án vận chuyển, Viettel Post đặt mục tiêu sản phẩm vải Bắc Giang sẽ đến tay khách hàng trên toàn quốc chỉ từ 6 đến 48 giờ sau thu hoạch. Đơn vị này tổ chức kết nối hệ thống xe tải đa điểm và liên tục từ Bắc Giang tới các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hệ thống xe lạnh sẽ được huy động để vận chuyển vải, đặc biệt đối với các lô lớn chuyển vào miền Trung và miền Nam sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không.

“Việc vận chuyển nông sản đảm bảo chất lượng đòi hỏi mức chi phí cao hơn nhiều so với các hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, để hỗ trợ nông dân Bắc Giang, cũng như người tiêu dùng trên toàn quốc được sử dụng sản phẩm vải chất lượng tốt nhất, Viettel Post sẽ tính chi phí chuyển phát đồng giá toàn quốc với chỉ 15.000 đồng cho 5 kg”, ông Hưng cho hay.

Một ngày sau khi vải Bắc Giang được đưa lên sàn, đơn vị này cho hay đã có hơn 1 tấn vải được khách đặt mua trước. Giá của vải u hồng hiện được đăng bán từ 36.000 đồng/kg.

Ngoài việc bán hàng online, Viettel Post còn triển khai bán vải thiều qua hình thức offline. Theo đó toàn bộ hệ thống cửa hàng trực tiếp, điểm bán, bưu cục, Hub của Viettel Post trên toàn quốc ở các vị trí tốt đều có gian hàng bày bán và giới thiệu sản phẩm vải thiều Bắc Giang.

Trước đó, Viettel Post cũng đã triển khai hỗ trợ người nông dân Hải Dương tiêu thụ vải thiều Thanh Hà trên sàn Vỏ Sò. Sau thời gian triển khai, Viettel Post đã bán được 3,2 tấn vải qua sàn và thực hiện phân phối 26 tấn theo hình thức bán buôn.

Còn theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, niên vụ vải năm 2021, toàn tỉnh có 28.100 ha trồng vải thiều, sản lượng ước đạt 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với năm trước và bắt đầu thu hoạch chính vụ từ ngày 10-6 đến 20 – 7.

Mời xem thêm:

Bắc Giang bán được 13.000 tấn vải thiều, giá từ 22.000 – 30.000 đồng

15 tấn vải thiều Bắc Giang sẵn sàng lên đường sang Nhật Bản

Bắc Giang lập phương án để không thiếu nhân công thu hoạch vải thiều

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới