Thứ Ba, 6/06/2023, 04:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm tiêu chí phát triển bền vững trong báo cáo thường niên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm tiêu chí phát triển bền vững trong báo cáo thường niên

Thanh Thương

Bà Phan Thị Tường Tâm, Tổng giám đốc HOSE ( giữa), ký kết hợp tác với ông Simon Andrews (bìa trái) giám đốc khu vực Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam của IFC và ông Reza Ali(bìa phải), Giám đốc các thị trường mới nổi châu Á của ACCA. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Bên cạnh các giải thưởng dành cho những báo cáo thường niên tốt nhất trong năm, cuộc bình chọn báo cáo thường niên lần thứ 6 sẽ bổ sung thêm giải thưởng báo cáo phát triển bền vững (SRA) cho các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm đối với môi trường và xã hội.

>> 50 doanh nghiệp đạt giải báo cáo thường niên xuất sắc

>> DHG và PVD giành giải đặc biệt báo cáo thường niên

Đây là thông tin trong lễ phát động cuộc “Bình chọn báo cáo thường niên năm 2013” do Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) phối hợp báo Đầu tư chứng khoán và Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital tổ chức ngày 19-3.

Cùng với việc bổ sung giải thưởng trên, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) sẽ đảm nhiệm các vấn đề chuyên môn về tiêu chí đánh giá và cử ban giám khảo trực tiếp thực hiện đánh giá đối với các nội dung liên quan được nêu trong báo cáo thường niên. Ngày 19-3, HOSE cũng đã ký kết với các tổ chức trên để thực hiện vấn đề này.

Theo bà Phan Thị Tường Tâm, Tổng giám đốc HOSE, Trưởng ban tổ chức, kiêm Chủ tịch Hội đồng bình chọn, việc bổ sung thêm giải thưởng báo cáo phát triển bền vững nhằm giúp doanh nghiệp công khai thông tin và xây dựng môi trường kinh doanh dựa trên nền tảng phát triển bền vững thông qua các tiêu chí trách nhiệm của doanh doanh nghiệp đối với môi trường và xã hội.

Ngoài ra, việc bình chọn báo cáo thường niên tốt nhất hằng năm sẽ tiếp tục duy trì với các tiêu chí đánh giá cơ bản là chuẩn mực, minh bạch, chuyên nghiệp và sáng tạo. Báo cáo được lựa chọn dựa trên cách thức doanh nghiệp công khai thông tin, không căn cứ kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sẽ có 75 điểm cho nội dung và 25 điểm cho hình thức trình bày báo cáo. Báo cáo thường niên phải được thực hiện theo mẫu mới tại Thông tư 52/2012/TT-BTC hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Các điểm nhấn được lưu ý sẽ vẫn xoay quanh việc đánh giá tình hình hoạt động, thuyết minh tình hình tài chính, khả năng phân tích, dự báo rủi ro trong công tác quản trị doanh nghiệp. Công tác quản trị công ty cũng sẽ được chú trọng thêm với phần tham gia chấm điểm của đại diện IFC.

Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có hơn 700 báo cáo thường niên của các doanh nghiệp niêm yết được đưa vào xét chọn trong cuộc thi năm nay.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên được khởi động từ năm 2008. Đến nay đã có 129 báo cáo được vinh danh trong số 1.702 báo cáo tham gia. Tỷ lệ đạt giải trên số báo cáo nộp về đã tăng từ 13% năm 2010 lên 17,8% trong năm 2012.

Hạn chót doanh nghiệp nộp báo cáo thường niên về 2 sở giao dịch là ngày 20-4, ngày 31-5 sẽ hoàn tất chấm sơ khảo, và ngày 20-6 sẽ chấm chung khảo 1 và 2. Ban tổ chức dự kiến tổ chức lễ công bố và trao giải vào ngày 12-7.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới