Thứ Bảy, 26/11/2022, 19:42
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThêm toa tàu mới nhiều tiện ích trên tuyến Sài Gòn – Phan Thiết từ 2-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm toa tàu mới nhiều tiện ích trên tuyến Sài Gòn – Phan Thiết từ 2-9

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ ngày 2-9, Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn (Saigonrailway) sẽ chính thức đưa vào khai thác hai toa tàu mới với nhiều tiện ích cho hành khách.

Thêm toa tàu mới nhiều tiện ích trên tuyến Sài Gòn – Phan Thiết từ 2-9
Toa tàu ghế ngồi sẽ được đưa vào sử dụng ngày 2-9. Ảnh: Saigonrailway

Thông tin từ Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, công ty sẽ đưa hai toa tàu mới với nhiều tiện ích vào khai thác trong dịp lễ 2-9.

Trong đó, toa giường nằm được nối vào đoàn tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 2-9. So với toa tàu nằm hiện nay, nội thất của toa tàu mới được thiết kế bằng vật liệu composite, từ sàn, vách, trần, cửa các phòng, bên trong toa tàu bồn rửa mặt được lắp đặt vòi nước cảm ứng; hệ thống chiếu sáng được lắp đèn led.

Kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao, không ảnh hưởng đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường tàu. Ngoài ra, toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, hạn chế tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn.

Trong khi đó, toa ghế ngồi sẽ được nối vào đoàn tàu Sài Gòn – Phan Thiết (SPT8), xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 7 giờ 53 phút, đến ga Phan Thiết lúc 11 giờ 27 phút ngày 2-9.

Toa ghế ngồi gồm 56 ghế được cải tiến với nhiều tiện ích hơn so với toa đang sử dụng hiện nay như ghế ngồi có thể điều chỉnh thành giường ngủ, tại mỗi ghế ngồi đều có ổ cắm phục vụ cho việc sạc điện thoại, máy tính, ipad.  Ngoài ra, khoang còn có đèn riêng cho hành khách có nhu cầu đọc sách…

Theo Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn đây là hai toa xe mới nhất được ngành đường sắt đưa vào sử dụng, và sắp tới ngành đường sắt tiếp tục cải tạo thêm nhiều toa tàu nữa để cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm thu hút hành khách đi tàu.

Liên quan đến nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trong dịp lễ 2-9, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm các đôi tàu Sài Gòn – Phan Thiết, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Quy Nhơn và ngược lại.

Cụ thể, tuyến Sài Gòn – Phan Thiết sẽ chạy thêm 6 đoàn tàu (cả chiều đi và về). Các đoàn tàu xuất phát từ Sài Gòn vào buổi sáng và đến Phan Thiết và buổi trưa, ở chiều về tàu xuất phát ở Phan Thiết lúc đầu giờ chiều và về đến Sài Gòn vào buổi tối.

Đối với tuyến Sài Gòn – Nha Trang, sẽ chạy thêm 3 đoàn tàu, còn tuyến Sài Gòn – Quy Nhơn sẽ tăng cường thêm 2 đoàn tàu.

Mời xem thêm:

>> Đường sắt Sài Gòn sắp có toa tàu thế hệ mới

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới