Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Theo chân đoàn xe cổ khám phá ‘Sài Gòn xưa – TPHCM nay’

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – Với hơn 20 chiếc xe ô tô cổ và xe máy cổ, đoàn diễu hành xe cổ “hành trình kết nối di sản” đi qua các tuyến đường mang dấu ấn địa danh ‘Sài Gòn xưa – TPHCM nay’ thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Sáng ngày 6-12, hàng chục xe cổ đã có mặt trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) từ sớm để xuất phát diễu hành. Sự kiện diễu hành xe cổ “hành trình kết nối di sản” đi qua các tuyến đường mang dấu ấn địa danh Sài Gòn xưa – TPHCM nay nhằm hưởng ứng ngày Di sản Văn hoá Việt Nam và Tuần lễ Du lịch TPHCM lần 2.
Sự kiện do Công ty CP Lữ hành Fiditour – Vietluxtour phối hợp với Bảo tàng Tình báo – Biệt động Sài Gòn – Gia Định, Câu lạc bộ Con em Tình báo – Biệt động Sài Gòn – Gia Định và các đơn vị thành viên tổ chức.

 

Lộ trình đoàn diễu hành đi qua các tuyến đường mang dấu ấn địa danh Sài Gòn xưa – TPHCM nay và dừng tại các điểm tham quan như Dinh Độc Lập, Bưu điện TPHCM, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát TP.HCM, Garage Citroen Biệt động Sài Gòn, Chùa Bà Thiên Hậu…
Những dòng xe ô tô và cả xe máy cổ được sản xuất từ những thập niên đầu thế kỷ 20, như các dòng xe ô tô Volkswagen, Mercedes, Ford Mustang…
và dòng xe máy như 67, Honda, Vespa…
Hàng xe cổ, quý hiếm này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người đến chiêm ngưỡng, chụp hình.
Nhiều du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với dàn xe độc, lạ đi ngang.
Bà Marie (56 tuổi, đến từ Pháp) cho rằng, thật là thú vị khi thấy đoàn xe xưa cổ, nó vừa mang nét đẹp hiện đại vừa có sự cổ kính. Không phải lúc nào cũng ngắm được nhiều xe cổ điển như thế này nên tôi cũng tranh thủ chụp lại.
Chị Nguyễn Thị Như Phương đi diễu hành cùng đoàn. Chị cho biết mong muốn sẽ có nhiều chương trình kết hợp như thế này, không chỉ quảng bá được hình ảnh đẹp về du lịch TPHCM mà thông qua đó sẽ giúp truyền thống, hình ảnh Sài Gòn xưa được nhiều người biết đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới