Thứ Năm, 1/12/2022, 03:48
24.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTheodore Boone, luật sư nhí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Theodore Boone, luật sư nhí

Thoa Nguyễn

Theodore Boone, luật sư nhí(TBKTSG Online) – “Theodore Boone, luật sư nhí” của John Grisham – một tác giả người Mỹ nổi tiếng với những tiểu thuyết trinh thám hình sự – là tác phẩm quanh một vụ giết người.

Tác phẩm là câu chuyện về Theodore, cậu con trai độc nhất của một cặp vợ chồng luật sư. Mơ ước lớn nhất của cậu là một ngày nào đó được trở thành thẩm phán hoặc một luật sư thực thụ, một luật sư của những phiên tòa lớn hệt như bố mẹ mình.

Mặc dù chỉ mới mười ba tuổi, nhưng cậu đã tỏ ra sành sỏi về luật chẳng hề thua kém bất kỳ luật sư chuyên nghiệp nào và cậu thường tư vấn luật cho các bạn trong trường. Hàng ngày cậu dành phần lớn thời gian ở tòa án và là đứa duy nhất ở trường có văn phòng luật riêng. Chính vì vậy, Theodore dễ dàng nhận được chấp thuận cho phép cả lớp học của mình tham gia dự thính buổi khai mạc phiên tòa xét xử vụ án ghê gớm nhất trong lịch sử của thị trấn.

Bị cáo của vụ án là Pete Duffy, người bị tình nghi là đã giết vợ để chiếm đoạt tài sản nhưng lại khăng khăng rằng mình vô tội. Trong khi đó, tất cả mọi người trong thị trấn đều cho rằng Duffy có tội nhưng không ai tìm ra được bằng chứng xác thực nào để chứng minh điều đó.

Khi Theodore được người bạn cùng trường Julio tiết lộ những thông tin về một nhân chứng quan trọng – người đã nhìn thấy đôi điều vào thời điểm xảy ra vụ án nhưng không ai biết. Vấn đề rắc rối ở chỗ nhân chứng này lại là một người nhập cư bất hợp pháp mà nếu ra mặt sẽ bị cảnh sát bắt đi ngay lập tức. Đến lúc này, cùng với sự giúp đỡ của người bác ruột Ike cũng là luật sư, Theodore quyết định ra tay không để cho kẻ phạm tội được sống tự do ngoài vòng pháp luật.

Thông qua Theodore và những nhân vật khác (như người bác ruột Ike, ông bà Boone), tác giả giải thích những thuật ngữ cũng như thủ tục pháp lý một cách hết sức dễ hiểu, khiến cho pháp luật vốn khô khan trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Đồng thời tác phẩm cũng mang lại cho người đọc một cái nhìn tổng quan về hệ thống pháp luật và công việc của những người bảo vệ luật pháp.

Dịch giả Nguyễn Huy, NXB Hội Nhà văn. Giá bìa 58.000 đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới