Thứ Tư, 7/12/2022, 16:24
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThép Việt sẽ tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thép Việt sẽ tăng giá

Văn Nam

Giá thép được dự báo sẽ tăng thêm khoảng 300.000 đồng/tấn trong tuần tới – Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Dự kiến trong tuần tới, Công ty Thép Việt sẽ điều chỉ giá thép tăng thêm khoảng 300.000 đồng/tấn do chi phí sản xuất đầu vào gần đây bắt đầu tăng nhẹ.

Thông tin trên được ông Đỗ Duy Thái, Tổng giám đốc Công ty Thép Việt cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng nay, 26-10.

Theo ông Thái, giá thép xuất xưởng trong tháng 10 này đang dao động ở mức 13,8 – 14 triệu đồng/tấn (chưa có thuế giá trị gia tăng), dự kiến Thép Việt sẽ tăng giá thép thêm khoảng 300.000 đồng/tấn từ đầu tuần tới.

Trong khi đó, cũng theo ông Thái, tình hình tiêu thụ thép trên thị trường trong tháng 10 vẫn ở mức trung bình chứ chưa có dấu hiệu tăng so với tháng trước. Do vậy, việc tăng giá thép có thể sẽ càng ảnh hưởng đến sức tiêu thụ thép trong tháng 11 tới.

Theo phân tích của ông Đinh Huy Tam, Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), giá thành 1 tấn thép khoảng 650 đô la Mỹ/tấn, trong trường hợp tỷ giá giá đô la Mỹ tăng thêm 1.000 đồng/đô thì chi phí sản xuất thép sẽ đội thêm 650.000 đồng/tấn.

Nếu giá thép phế, phôi nhập khẩu tiếp tục tăng, cộng với tỷ giá đô la Mỹ biến động, khả năng giá thép trong nước sẽ tăng theo từ đây đến cuối năm là có thể xảy ra, ông Tam cho hay.

Theo VSA, các doanh nghiệp ngành thép trong nước hiện đang rơi vào tình trạng cạnh tranh khốc liệt do cung đã vượt xa cầu. Trong khi nhu cầu thép cả nước hiện dao động mức xấp xỉ 5 triệu tấn/năm thì nguồn cung hiện tại đã lên đến 8 triệu tấn.

“Vì yếu tố cạnh tranh ngày càng khốc liệt nên từng doanh nghiệp thép sẽ có mức điều chỉ giá bán từng bước linh hoạt, thích hợp để đảm bảo ổn định sức tiêu thụ”, ông Tam nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới