Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thi công đại lộ Đông Tây, nhà thầu chặn bít dòng chảy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi công đại lộ Đông Tây, nhà thầu chặn bít dòng chảy

Văn Nam                                      

Chặn bít dòng chảy hệ thống thoát nước hiện hữu để thi công đại lộ Đông Tây đoạn dưới chân Cầu Chà Và, quận 5, TPHCM. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng 7-9,

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TPHCM đã kiểm tra, phát hiện một cửa xả trên đường Mạc Cửu và hai cửa xả khác trên đường Vạn Kiếp (quận 5, TPHCM) đã bị chặn bít dòng chảy do việc thi công dự án đại lộ Đông Tây.

Bình thường, ba cửa xả này có khả năng thoát nước khoảng 3,2 m3/giây, nhưng sáng 7-9, nhà thầu OPTV đã chặn bít ba cửa xả này để thi công đại lộ Đông Tây và chỉ sử dụng hai máy bơm có công suất bơm tổng cộng khoảng 0,05 m3/giây.

Theo ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý hệ thống thoát nước của Trung tâm chống ngập TPHCM, việc chặn bít dòng chảy ở các cửa xả thoát nước mưa ra kênh Tàu Hủ là nguyên nhân làm nước mưa không thoát được, gây ngập nặng các tuyến đường như Châu Văn Liêm, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Biểu và một số con đường khác khu vực quận 5, quận 6 trong thời gian gần đây.

Tại hiện trường, trung tâm đã đề nghị Ban Quản lý dự án đại lộ Đông Tây và môi trường nước (chủ đầu tư) phá bỏ đê quay chặn dòng chảy thoát nước ra kênh Tàu Hủ và tháo dỡ tất cả các bao cát chặn dòng bên trong các lòng cống thoát nước hiện hữu trước ngày 9-9-2009 để giải quyết việc thoát nước mưa, tránh hiện tượng ngập úng cho các tuyến đường trên.

Cũng trong sáng nay, kiểm tra việc thi công tuyến cống chuyển tải và cải thiện hệ thống cống thoát nước hiện hữu (gói thầu D, thuộc dự án cải thiện môi trường nước thành phố) tại ngã tư Châu Văn Liêm – Trần Hưng Đạo, quận 5 do nhà thầu Shimizu thi công, Trung tâm chống ngập TPHCM đã phát hiện nhà thầu Shimizu đã chặn bít dòng chảy và bơm nước có lẫn cát đá vào hệ thống thoát nước trong quá trình thi công lắp đặt tuyến cống hộp đường Châu Văn Liêm (đoạn từ Hồng Bàng đến đường Trần Hưng Đạo).

Theo Trung tâm điều hành các chương trình chống ngập TPHCM, hiện nay trên địa bàn thành phố có 100 vị trí bị ảnh hưởng, chưa khắc phục do việc thi công các dự án đô thị gây ra tình trạng ngập úng cho các tuyến đường; trong đó, có 28 vị trí đang gây ngập úng và 72 vị trí dự báo sẽ gây ngập trong thời gian tới.

  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới