Thứ Ba, 28/03/2023, 20:30
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thi công giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi công giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Rất nhiều người đi xe máy và ô tô trên đường Trương Định chiều ngày 24-11 đã tỏ thái độ bực tức ra mặt khi thấy hai chiếc xe tải chuyên dụng của Công ty Chiếu sáng công cộng đậu chắn hết nửa con đường này vào giờ tan sở.

Thi công giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông
Đến 4g40 việc tháo dỡ trụ điện vẫn chưa kết thúc, nút thắt cổ chai do hai chiếc xe cẩu tạo ra khiến mỗi lần đèn tín hiệu bật "xanh" rất ít xe qua kịp – Ảnh: Kinh Luân

Theo quan sát của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, khoảng 16 giờ 20 phút dòng xe lưu thông bị ùn tắc trên đoạn đường cắt ngang Công viên Tao Đàn dài khoảng 200 mét. Càng đến gần giờ cao điểm, số lượng người và xe càng dồn ứ nhiều hơn trong khi chiếc xe cẩu vẫn chậm rãi “bò” theo tiến độ thi công.

Trao đổi với một công nhân đang đi quanh chiếc xe cẩu để đặt các trụ chướng ngại vật, được biết anh ta và các đồng nghiệp nhận lệnh tháo dỡ các trụ đèn dọc tuyến đường này để chuẩn bị mở rộng lòng đường. Trả lời câu hỏi tại sao không làm vào giờ khác hay ban đêm, những người công nhân này giải thích rằng “trừ các ca trực ra thì bình thường tụi tui chỉ làm việc theo giờ hành chánh”.

Còn chiếc xe cẩu nhỏ này thì tắt máy, đậu nguyên một chỗ bất kể dòng xe ùn tắc phía sau ngày một dài ra – Ảnh: Kinh Luân

Hình ảnh một nhóm công nhân đặt rào chắn giữa đường để thi công ngay trong giờ cao điểm đã không còn xa lạ gì ở TPHCM, và đây chính là một trong các nguyên nhân khiến tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng. Nếu như việc những “lô cốt” chiếm dụng mặt đường suốt một thời gian dài đã khiến nhiều người bức xúc thì việc thi công các công trình công cộng tại các con đường trong giờ cao điểm cũng khiến người tham gia giao thông không hài lòng.

Vậy, nên chăng các cơ quan chức năng, các công ty nhà nước cần bố trí lại giờ làm việc cho các đội thi công những công trình điện lực, viễn thông và cấp thoát nước của họ một cách hợp lý để tránh làm cho giao thông trên các đường phố tại TPHCM bị tắc nghẽn thêm, đặc biệt là giờ cao điểm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới