Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thi công gói thầu cao tốc Bắc – Nam, đoạn ở Phú Yên xuyên Tết

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các nhà thầu trên công trường của dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn qua Chí Thạnh – Vân Phong (tỉnh Phú Yên) ký kết thi công xuyên Tết với giá trị gói thầu hơn 11 tỉ đồng.

Thi công đường cao tốc. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Đại diện liên danh nhà thầu thi công cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Phú Yên cho biết, về giải phóng mặt bằng, tỉnh Phú Yên đã bàn giao 80% diện tích. Đơn vị đang triển khai 3 mũi thi công căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch phát động thi đua của Bộ Giao thông Vận tải. Các mũi thi công này được triển khai tại km28+164, cầu Đà Rằng và khu vực cầu Bàn Thạch.

Theo TTXVN, hiện đơn vị thi công tổ chức thành nhiều nhóm công nhân để thực hiện các phần việc như cắm ranh, cắm mốc, cào bóc lớp đất mặt hữu cơ, làm đường công vụ vận chuyển vật liệu vào công trình… Việc thi công các gói thầu này sẽ được thực hiện xuyên Tết, các nhà thầu đã đăng ký thực hiện gói thầu với giá trị hơn 11 tỉ đồng.

Trung tâm Kỹ thuật đường bộ III cũng đã bố trí số lượng kỹ sư, tư vấn viên giám sát, đảm bảo nhân lực theo quy định của hợp đồng, đồng thời, giám sát hoạt động của nhà thầu, công trường.

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn quy trình, thủ tục để tiến hành khai thác các mỏ khoáng sản nằm trong hồ sơ khảo sát.

Trong đó, tỉnh đã đưa vào quy hoạch 28 mỏ khoáng sản gồm 12 mỏ cát với diện tích gần 405,8 héc-ta, mỏ đất san lấp có quy mô là 234 héc-ta và mỏ đá xây dựng có quy mô hơn 30,8 héc-ta.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới