Thứ Năm, 1/06/2023, 13:57
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thi sáng tác kịch ngắn về biển đảo Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi sáng tác kịch ngắn về biển đảo Việt Nam

Hà Linh

Biển đảo Hạ Long – Quảng Ninh

(TBKTSG Online) – Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa phát động cuộc thi sáng tác kịch ngắn về biển đảo Việt Nam.

Theo đó, đối tượng dự thi là các tác giả chuyên và không chuyên trong cả nước, không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn.

Bài dự thi là kịch bản văn học ngắn dành cho các loại hình kịch nói, kịch thơ, kịch hát truyền thống có nội dung về đời sống nhân dân vùng biển, đảo; những người tham gia hoạt động trên biển; tiềm năng thiên nhiên và con người vùng biển, đảo; các thành tựu kinh tế biển đảo; bảo vệ tài nguyên môi trường; môi trường sinh thái; nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang; ca ngợi thiên thiên biển đảo tươi đẹp…

Ban tổ chức không nhận những tác phẩm là tiểu phẩm, hoạt cảnh, cải lương, ca cảnh. Các tác phẩm dự thi phải chưa được dàn dựng hay biểu diễn ở bất cứ đâu.

Tác phẩm dự thi có độ dài không quá 20 trang A4, mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm. Giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 7 triệu đồng, hai giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng, ba giải ba mỗi giải 3 triệu đồng và 4 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Lễ trao giải dự kiến vào khoảng tháng 11-2011.

Độc giả quan tâm có thể gửi bài dự thi tới Phòng Văn học; Cục Văn hóa cơ sở, 51-53 Ngô Quyền, Hà Nội. Bài dự thi nhận tới hết ngày 15-10-2011.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới