Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Thí sinh được thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ tháng 4-2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh được đăng ký thi lại một trong bốn kỹ năng IELTS.

Các thí sinh tham gia thi chứng chỉ ngoại ngữ. Ảnh: IELTS British Council Vietnam

Như vậy, nếu chưa hài lòng về kết quả thi thì các thí sinh đăng ký dự thi chứng chỉ IELTS có thể thi lại một trong 4 bài thi là nghe, nói, đọc hoặc viết. Đây là tính năng mới trong bài thi IELTS có tên gọi là One Skill Retake (OSR). Tính năng này tạo điều kiện cho thí sinh cải thiện điểm mà không cần thi lại toàn bộ, theo thông tin từ Baochinhphu.vn.

Dù chọn thi lại kỹ năng nào, lệ phí cũng sẽ giống nhau. Hội đồng Anh và IDP chưa công bố lệ phí ở Việt Nam. Thí sinh được đăng ký thi lại trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu, với điều kiện đã hoàn thành toàn bộ bài và nhận kết quả. Thời gian nhận bảng điểm mới này là từ 3-5 ngày, theo các đơn vị đồng tổ chức thi IELTS.

Hiện hình thức OSR đang được hơn 60 quốc gia trên thế giới áp dụng trong công tác khảo thí IELTS. Tại Việt Nam, bài thi IELTS được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận để xét miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Ngoài ra, nhiều trường đại học dùng để xét tuyển đầu vào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới