Thứ Ba, 26/09/2023, 05:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường bánh Việt tăng trưởng hai con số mỗi năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường bánh Việt tăng trưởng hai con số mỗi năm

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Với mức tăng trưởng hàng năm hai con số, thị trường bánh Việt Nam được cho là rất tiềm năng với các doanh nghiệp trong nước và đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài.

Thị trường bánh Việt tăng trưởng hai con số mỗi năm
Một thiết bị công nghệ làm bánh được giới thiệu tại triển lãm -Ảnh: Lê Hoàng

Thông tin này được ghi nhận tại sự kiện Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam (VIBS) lần đầu tiên tổ chức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM vào ngày 16-10-2019.

Theo nghiên cứu của Ban tổ chức, thị trường bánh mì và bánh nướng trong nước ước sẽ đạt 630 triệu đô la Mỹ trong năm 2019 và đang tiếp tục tăng trưởng cao.

Trong khi đó, ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) – một trong những thương hiệu bánh được biết nhiều ở thị trường trong nước, cho rằng thị trường bánh trong nước đang có mức tăng trưởng từ 20-30% mỗi năm và dân số gần 100 triệu dân được cho là thị trường rất lớn.

Đang giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, ông Lực cho biết nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh ở khu vực này cũng đánh giá thị trường Việt Nam đang phát triển nhanh và còn rất nhiều tiềm năng để họ có thể tham gia khai thác.

Trên thực tế những năm gần đây, thị trường bánh Việt Nam chứng kiến sự tham gia của các thương hiệu ngoại như Tous les Jours, Paris Baguett, BreadTalk,… hoặc các thương hiệu bánh của Nhật Bản, Hàn Quốc qua việc mở chuỗi cửa hàng kinh doanh. Sau triển lãm chuyên ngành bánh lần đầu tiên được tổ chức này, ông Lực tin rằng sẽ có các thương hiệu bánh ngoại khác đến.

Và nhận định về việc sản xuất bánh trong nước so với các nước trong khu vực, ông Lực cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam cũng không thua kém gì về công nghệ và kỹ thuật.

Tuy nhiên, do sức ép cạnh tranh ngày càng cao, buộc các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước phải chạy đua trong công cuộc đổi mới, đầu tư thiết bị- công nghệ hoặc tìm hướng đi riêng để duy trì lợi nhuận và thị phần.

Và theo ông Lực, phiên bản đầu tiên về Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thiết bị làm bánh tại TP.HCM là cơ hội để nhà sản xuất và người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật, thiết bị công nghệ làm bánh trong nước và thế giới hiện nay.

Triển lãm sẽ trưng bày thiết bị làm bánh, máy móc, đóng gói, nguyên liệu và các sản phẩm bánh. Tại đây có cả một khu vực riêng để giới thiệu các thông tin và kỹ thuật liên quan đến nghề làm bánh. Các chuyên gia về bánh từ nước ngoài và Việt Nam sẽ biểu diễn nghệ thuật làm bánh tại triển lãm, mang đến cơ hội cho khách tham quan chiêm ngưỡng kỹ thuật và kỹ năng làm bánh.

Ngoài ra, triển lãm cũng tổ chức một diễn đàn trao đổi các vấn đề liên quan đến ngành bánh, bao gồm an toàn thực phẩm và các xu hướng quản lý ngành công nghiệp bánh từ nguyên liệu đến kỹ thuật làm bánh. Triển lãm còn có sự kiện "Ngày gia đình" nhằm cung cấp các thông tin về kỹ thuật làm bánh cho các gia đình, giúp khách tham quan trải nghiệm chất lượng và các sản phẩm bánh nướng mới.

Một điểm đáng chú ý của triển lãm đầu tiên chuyên ngành thiết bị làm bánh này là có sự tham gia của Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA) với vai trò là một trong những đơn vị đồng tổ chức. TBA đã tổ chức triển lãm chuyên nghiệp ngành này được khoảng 20 năm nay.

Năm nay, triển lãm có sự tham gia của đầu bếp Johnny (Yung-Hsin) Chen, nhà vô địch cuộc thi Mondial du Pain 2015. Bếp trưởng Chen sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình tại triển lãm năm nay cũng như trao đổi ý tưởng với các nhà làm bánh tại Việt Nam, đưa ra quan điểm mới và các nguồn lực mới cho ngành công nghiệp bánh nướng Việt Nam.

Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam (VIBS) lần đầu tiên tổ chức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM vào ngày 16-10-2019.

Sự kiện do Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA), công ty Quốc tế Chan Chao, công ty Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) và Công ty Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức. Triển lãm thu hút sự tham gia của 70 đơn vị đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Việt Nam, với 130 gian hàng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới