Thứ Năm, 1/12/2022, 23:01
25.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThị trường căn hộ chạy đua với “lãi suất 0%”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường căn hộ chạy đua với “lãi suất 0%”

Đình Dũng

Thị trường căn hộ chạy đua với
Dự án The Hyco4 Tower trên đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TPHCM trong ngày khai trương căn hộ mẫu và chào bán căn hộ. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Thị trường căn hộ đang ghi nhận sự cạnh tranh quyết liệt giữa các chủ đầu tư trong việc chào bán căn hộ theo phương thức người mua trả góp trong vài năm, trong đó nhấn mạnh yếu tố lãi suất 0%.

Không còn tâm lý nghe ngóng chờ đợi như năm ngoái, kể từ đầu năm nay nhiều chủ đầu tư đã tăng tốc chào bán căn hộ ra thị trường, với chính sách bán hàng tập trung vào việc giải bài toán tài chính cho người mua. Điều này đang cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho người mua nhà.

Giải pháp tài chính

Trong số các dự án, Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Thủy lợi 4A, ngày 11-05, đã ra mắt căn hộ mẫu dự án The Hyco4 Tower trên đường Nguyễn Xí, thuộc phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM, đồng thời cũng chào bán căn hộ ra thị trường.

Đơn vị phân phối là Công ty Him Lam Land cho biết, khoảng phân nửa trong số 60 căn hộ của dự án chào bán dịp này đã có chủ. Các căn hộ được bán với phương thức người mua thanh toán 50% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà ngay, phần còn lại người mua sẽ trả chậm cho chủ đầu tư trong 24 tháng không lãi suất.

Dự án gồm ba khối nhà cao 17 tầng với 330 căn hộ có diện tích từ 52 – 94 mét vuông, giá bán từ 1,2 – 2 tỉ đồng/căn. Được biết The Hyco4 Tower đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quí ba năm nay. Chủ đầu tư kỳ vọng với mức giá và phương thức thanh toán linh hoạt, dự án sẽ thu hút những người có nhu cầu mua nhà để ở.

Cũng với phương thức thanh toán trả chậm, Công ty cổ phần Bất động sản Nam Việt đang chuẩn bị mở bán 100 căn hộ dự án Hưng Phát, tọa lạc tại góc đường Lê Văn Lương và Đào Sư Tích thuộc huyện Nhà Bè, TPHCM.

Chủ đầu tư cho biết các căn hộ có diện tích từ 55-97 mét vuông sẽ được chào bán với giá từ 14,7 triệu đồng/mét vuông. người mua sẽ thanh toán 60% giá trị căn hộ, khoảng 630 triệu đồng, sẽ nhận nhà với nội thất hoàn thiện; phần còn lại sẽ thanh toán trong vòng hai năm không lãi suất.

Ông Phùng Văn Năng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Nam Việt, kỳ vọng với mức giá trên dưới một tỉ đồng/căn và vị trí nằm cạnh khu đô thị Phú Mỹ Hưng, dự án sẽ thu hút sự quan tâm của người mua.

Một trong những dự án đưa ra phương án trả chậm trong thời gian dài nhất hiện nay là TDH –Trường Thọ tại quận Thủ Đức và TDH – Phước Bình tại quận 9 của Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House).

Chủ đầu tư, ngày 11-05, đã đưa ra chương trình “TDH – Ngày vàng giao dịch” để bán những căn hộ còn lại của hai dự án này. Theo đó, người mua sẽ thanh toán 40% giá trị căn hộ, khoảng 566 triệu đồng, có thể nhận nhà ở ngay; phần còn lại khách hàng sẽ được trả góp linh hoạt trong vòng năm năm không lãi suất. Trong trường hợp thanh toán một lần sẽ được chiết khấu khoảng 315 triệu đồng.

Nói về xu hướng bán hàng hiện nay, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, cho rằng trong bối cảnh thị trường chuyển động chậm chạp như hiện nay, các chủ đầu tư phải tìm cách đưa sản phẩm ra thị trường, giảm giá bán căn hộ thông qua các chương trình khác nhau.

Trả chậm là một trong những cách thu hút người mua hiện nay, và những dự án đã hoàn thành việc xây dựng có lợi thế hơn trong cuộc đua này. Không chỉ ở phân khúc trung và thấp cấp, nhiều dự án cao cấp cũng áp dụng chiêu thức này và khá thành công.

Chẳng hạn như dự án chung cư cao cấp The Estella tại khu vực ngã ba Cát Lái, quận 2, do Công ty Keppel Land của Singapore đầu tư, cũng vừa đưa ra chương trình bán hàng với phương thức thanh toán 50% giá trị căn hộ; phần còn lại thanh toán trong hai năm tiếp theo không lãi suất. Trong khi đó tại quận 7, Công ty Phú Mỹ Hưng cũng đã linh hoạt thời gian thanh toán đến 30 tháng trong đợt chào bán những dự án chung cư mới vừa qua. Được biết đây là thời hạn thanh toán dài nhất mà công ty này áp dụng từ trước đến nay.

Giám đốc một công địa ốc cho rằng, các chủ đầu tư đang xoay sở nguồn vốn thông qua giải pháp tài chính cho khách hàng. Đây là một xu hướng tích cực trong giai đoạn hiện nay, bởi sẽ giúp người có nhu cầu nhà ở mua được căn hộ phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Song trong một thị trường phần lớn khách hàng là người mua nhà để ở, chủ đầu tư nào chứng minh được khả năng giao nhà đúng hẹn, pháp lý căn hộ rõ ràng và giá cả hợp lý sẽ có lợi thế hơn cuộc đua này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới