Thứ Bảy, 25/03/2023, 09:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường căn hộ vẫn nhiều triển vọng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường căn hộ vẫn nhiều triển vọng

Hà Nam

(Địa ốc) – Sau nhiều vụ cháy nổ chung cư xảy ra gần đây, thị trường căn hộ tuy có bị tác động đôi chút nhưng nhìn chung giao dịch vẫn khá sôi động. Nhiều khu căn hộ mới được tung ra thị trường ghi nhận lượng giao dịch khá lớn.

Thị trường căn hộ vẫn nhiều triển vọng
Khách hàng tham dự lễ công bố khu căn hộ thông minh West Intela của LDG Group.

Ghi nhận tại dự án căn hộ High Intela do LDG Group đầu tư tại Nam Sài Gòn, gần 200 căn hộ đã được khách hàng đặt chỗ trong đợt công bố ngày 25-3 vừa qua. Tiếp đó, ngày 7-4, một dự án khác do tập đoàn này đầu tư là West Intela nằm trên mặt tiền An Dương Vương (quận 8) cũng vừa công bố thành công với hơn 150 căn hộ được khách hàng đặt chỗ.

Tại khu Đông, một số dự án chào bán gần đây cũng có tốc độ giao dịch khá tốt. Dự án căn hộ cao cấp GEM Riverside tại quận 2 vừa công bố cuối tuần qua đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự và đặt chỗ.

Có thể thấy, thị trường căn hộ tại TPHCM không bị ảnh hưởng nhiều bởi các tin tức về các vụ cháy nổ chung cư thời gian gần đây.

Tại cuộc hội thảo “Giải pháp an toàn khi cháy nổ ở chung cư” tổ chức gần đây, nhiều chuyên gia khẳng định nhà chung cư (căn hộ) vẫn an toàn nhất. Đại tá Huỳnh Ngọc Quang, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM, cho rằng vấn đề không phải ở nhà phố hay chung cư, quan trọng nhất là ý thức của người dân và chủ đầu tư.

Thực tế hiện nay tại nhiều chung cư, tình trạng câu mắc điện chằng chịt, sử dụng các thiết bị điện không an toàn, lấn chiếm hành lang, vô hiệu hóa tác dụng của thang thoát hiểm, hay thậm chí là tình trạng trộm cắp các thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC)… xảy ra phổ biến, gây nhiều nguy cơ khi xảy ra sự cố. Cũng theo ông Quang, trách nhiệm của các chủ đầu tư là phải trang bị hệ thống PCCC đúng theo quy định, phải kiểm tra, bảo trì thường xuyên đồng thời phải tập huấn, nâng cao ý thức PCCC chữa cháy cho người dân.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group, cũng chia sẻ: “Các chủ đầu tư uy tín luôn có trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn cho người mua nhà. Đối với các khu căn hộ của LDG Group, ngoài việc thiết kế, xây dựng thông minh nhằm hạn chế nguy cơ cháy nổ thì việc trang bị các hệ thống PCCC luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, LDG Group cũng mua bảo hiểm rủi ro tài sản cho khách hàng 5 năm liền kể từ khi nhận nhà để có thể hỗ trợ khách hàng khi xảy ra rủi ro”.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, cho biết nhà chung cư là xu thế nhà ở phổ biến tại các đô thị lớn trên toàn thế giới. Nhà chung cư cũng là mô hình nhà ở được trang bị hệ thống tiện ích và phòng cháy rủi ro cháy nổ đầy đủ nhất hiện nay.

Anh Trương Đăng Khoa, ngụ block C của dự án Carina (quận 8), cho rằng chung cư vẫn sẽ an toàn nếu chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị chung cư là những người có trách nhiệm cao, tập thể cư dân là những người có ý thức tốt. “Nhà riêng lẻ hay chung cư mối nguy hại đến từ “bà hỏa” đều như nhau, vấn đề cốt lõi vẫn chính là ý thức người dân. Ở đâu ý thức người dân càng cao thì ở đó có độ an toàn cao, bất kể chung cư hay nhà riêng lẻ. Sau thảm họa trên tôi vẫn chọn chung cư, nhưng chung cư do các chủ đầu tư uy tín xây dựng”, ông Khoa nói.

Xu hướng căn hộ luôn thu hút người mua nhà ở các đô thị lớn và ngày càng được quan tâm đầu tư hiện đại, đảm bảo an toàn. Do đó, dù thị trường đón nhận nhiều thông tin không thuận lợi do các rủi ro cháy nổ xảy ra trong thời gian gần đây nhưng với người dân, nhà chung cư vẫn là mô hình nhà ở tốt nhất và an toàn nhất hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới