Thứ Sáu, 28/01/2022, 22:04
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thị trường đi ngang tuần cuối tháng 9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường đi ngang tuần cuối tháng 9

Thủy Triều

Giao dịch của nhà đầu tư vẫn còn dè dặt khiến VN-Index gần như đi ngang trong tuần này. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Với ba phiên tăng điểm và hai phiên giảm điểm, chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán TPHCM tuần này gần như không thay đổi, chỉ tăng nhẹ 0,4% và kết thúc tuần ở mức 451,71 điểm.

Ngày hôm nay (1-10), VN-Index giảm 2,81 điểm sau hai phiên tăng trước đó, nhưng vẫn duy trì được trên mốc 450 điểm. Giao dịch trên thị trường vẫn khá dè dặt khi tổng giá trị giao dịch bằng cả hai phương thức thỏa thuận và khớp lệnh dưới mức 1.000 tỉ đồng.

Khối lượng giao dịch qua sàn TPHCM hôm nay đạt 35,8 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị là 933,3 tỉ đồng, giảm lần lượt 11,8% và 29,4% so với phiên giao dịch trước đó.

Cuối phiên, sàn TPHCM có 49 mã tăng giá, 152 mã giảm giá, và 49 mã đứng giá. Trong đó nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất gồm có DLG, HSI, SFC, KSH trong khi nhóm cổ phiếu giảm sàn cũng chủ yếu là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ như VES, VMD, HTV,SAV, BT6. Trong nhóm cổ phiếu blue-chips, BVH quay đầu giảm điểm sau 4 phiên tăng liên tiếp, riêng MSN và STB tăng điểm, trong khi hầu hết các mã blue-chips còn lại đều giảm hoặc đứng giá.

OGC tiếp tục là cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất trên sàn HOSE với hơn 1,8 triệu đơn vị khớp lệnh. Tiếp theo là hai ngân hàng, Sacombank (STB) với 1,5 triệu đơn vị và Eximbank (EIB) với một triệu cổ phiếu được giao dịch.

Theo các công ty chứng khoán, mặc dù Thông tư 13 sửa đổi đã có hiệu lực nhưng vẫn chưa có tác động rõ ràng đến ngành ngân hàng cũng như dòng tiền đổ vào thị trường thời gian tới trong bối cảnh nguồn cung cổ phiếu vẫn đang tăng. Vì vậy, mặc dù mốc 450 điểm đang tỏ ra là ngường cản khá chắc chắn cho VN-Index, chỉ số này vẫn sẽ khó vượt cao hơn mức 455 điểm khi chưa có thông tin tích cực đủ lớn để đẩy thị trường lên.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 1,48 điểm, xuống còn 125,81 điểm trong hôm nay. Khối lượng giao dịch trên sàn thấp, chỉ đạt gần 23 triệu cổ phiếu tương đương giá trị là 554 tỉ đồng. Như vậy, sau 5 phiên giao dịch tuần cuối tháng 9, chỉ số sàn Hà Nội đã giảm gần 3%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới