Thứ Sáu, 29/09/2023, 14:30
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường điện thoại di động tiếp tục suy giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường điện thoại di động tiếp tục suy giảm

Ban Mai

Thị trường điện thoại di động tiếp tục suy giảm
Số lượng điện thoại cơ bản (feature phone) ở Việt Nam trong quí 2 đã giảm tới 20,3% so với quý 1 năm 2012. Ảnh: Ban Mai

(TBKTSG Online) – Thị trường điện thoại di động Việt Nam trong quí 2-2012 đã giảm 18% so với quí trước. Đây là kết quả khảo sát thị trường điện thoại di động hàng quí của IDC châu Á/Thái Bình Dương công bố ngày 5-10.

Theo ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích thị trường thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Việt Nam, thị trường điện thoại di động suy giảm là do sức mua của người tiêu dùng ngưng lại vì ảnh hưởng của lạm phát và suy thoái kinh tế. Số lượng điện thoại cơ bản (feature phone) đã giảm tới 20,3% trong khi số lượng smartphone đã giảm 4,1%, bất chấp sự dịch chuyển tiếp tục sang smartphone của người tiêu dùng.

IDC Việt Nam kỳ vọng thị trường smartphone sẽ phục hồi trở lại mạnh mẽ trong 6 tháng cuối năm khi các nhà cung cấp nội địa giới thiệu các dòng smartphone giá cả phải chăng hơn và các nhà mạng giảm giá các kế hoạch dữ liệu 3G.

Nokia dẫn đầu thị trường            

Nokia kết thúc quí 2-2012 với vị trí dẫn đầu tổng thị trường, số lượng điện thọai của hãng này chiếm hơn một nửa trên tổng số lượng điện thoại di động tại Việt Nam. Kết quả khả quan của Nokia được thúc đẩy bởi sự thành công của những dòng điện thoại giá thấp và 2 SIM. Những model dòng thấp của Samsung tiếp tục thu hút người tiêu dùng trong tổng số lượng smartphone được tiêu thụ ở Việt Nam. Trong bối cảnh người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn nhạy cảm về giá do tình hình kinh tế khó khăn, Samsung tiếp tục thống trị thị trường smartphone Việt Nam. Vinaphone chạy đua vào vị trí top 3 bằng việc giới thiệu một số lượng lớn các model máy mới trong quí này để đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường ở các khu vực họ đã thống trị ở Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới