Thứ Ba, 26/09/2023, 13:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường du lịch Thái Lan tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường du lịch Thái Lan tăng trở lại

Tường Vi

Một góc của Cung điện Mùa thu tại Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Trung Châu

(TBKTSG Online) – Sau một tháng khởi động lại các tour đi Thái Lan, các công ty du lịch trong nước nhận định thị trường du lịch Thái vẫn tăng trưởng tốt.

“Hiện nay, tình hình du khách đăng ký tour Thái Lan đã trở lại nhịp sôi động như trước khủng hoảng chính trị tại Thái Lan”, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Trưởng phòng Truyền thông Công ty du lịch Vietravel, nói.

Từ đầu tháng 6 đến nay, trung bình mỗi ngày tại trụ sở chính Vietravel đưa đi khoảng 2 đoàn khách (tương đương 120 khách), có ngày lên đến 3 đoàn với khoảng 180 khách.

Bến Thành Tourist trung bình một tuần có từ 2-3 đoàn với mỗi đoàn từ 20-30 khách tham gia tour đến Thái Lan.

Fiditour cho hay chỉ tính riêng trong tháng 6, doanh nghiệp này đã nhận 240 đăng ký của khách như dự định nhưng sau đó công ty này đã mở thêm 2 chương trình tour 5 ngày cho tuyến Bangkok – Pattaya, nâng tổng số lượng hơn 270 khách.

“Đối với các tour Thái Lan có lợi thế là giá tour hấp dẫn cũng như là có nhiều điểm vui chơi giải trí”, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Truyền thông đối ngoại của Công ty du lịch Fiditour, nhận xét.

Mỗi tuần, Công ty cổ phần Du lịch Thanh Niên tổ chức từ 2-3 đoàn khách đến Thái Lan, mỗi đoàn lên đến 40 khách. “So với thời điểm năm trước chỉ có 1 đoàn/tuần, thỉnh thoảng chỉ có 2 đoàn đăng ký đến Thái Lan, thì năm nay lượng khách đăng ký đông hơn”, bà Phan Thanh Tâm, phụ trách tổ vé lẻ du lịch nước ngoài của Công ty cổ phần Du lịch Thanh Niên, cho hay.

“Dự kiến, lượng khách đi Thái Lan trong mùa hè này tăng trưởng từ 10-15% so với cùng kỳ năm ngoái”, một đại diện của TST Tourist, nói.

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM thì cơ quan này vừa phát động chiến dịch ngắn hạn kéo dài đến tháng 9 năm nay với tên gọi “Thái Lan hôm nay” với mục tiêu đón 14 triệu lượt khách quốc tế, tương đương với cùng ký năm ngoái.

Song song đó, Tổng cục Du lịch Thái Lan, trong tháng 7 này, mời khoảng 600 công ty lữ hành và báo đài khu vực châu Á cùng tham gia những chuyến khảo sát để quảng bá du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới