Thứ Ba, 31/01/2023, 20:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường giải trí và truyền thông tăng trưởng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường giải trí và truyền thông tăng trưởng cao

Quốc Hùng

Khách tham quan đang nghe thử các thiết bị âm thanh của các nhà sản xuất quốc tế đem đến Việt Nam tại triển lãm PALME Vietnam 2010 – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Thị trường giải trí và truyền thông của Việt Nam đang trên đà tăng trưởng rất nhanh và được kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 2,3 tỉ đô la Mỹ trong năm 2013.

Điều này được các doanh nghiệp và chuyên gia đưa ra tại Triển lãm quốc tế đầu tiên về công nghệ giải trí, âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, thiết bị nghe nhìn, truyền hình, tích hợp âm thanh (PALME Vietnam 2010) đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Với hơn 200 doanh nghiệp trưng bày 250 thương hiệu sản phẩm của 25 quốc gia, đây cũng là triển lãm lớn nhất về thiết bị âm thanh, ánh sáng cũng như công nghệ phục vụ cho ngành giải trí và truyền thông.

Báo cáo của công ty tư vấn doanh nghiệp toàn cầu PricewaterhouseCoopers, Việt Nam được dự đoán sẽ là quốc gia dẫn đầu trong thị trường giải trí và truyền thông trong vòng 5 năm nữa do tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm cao nhất thế giới, đạt 16,7%.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Chiến Thắng, Việt Nam hiện là quốc gia đứng thứ 13 trên thế giới về dân số. Với số dân trên 86 triệu, trong đó có 40% dân cư ở độ tuổi dưới 35 – rất tiềm năng cho sự phát triển các công nghệ mới.

Trong một báo cáo lần thứ 10 của Global Entertainment & Media Outlook, giá trị của thị trường truyền thông và giải trí tại Việt Nam đã tăng gấp ba lần trong vòng năm năm kể từ năm 2004 đến năm 2009 và được kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 2,3 tỉ đô la Mỹ trong năm 2013. Trong khi đó, thị trường giải trí và truyền thông toàn cầu được dự đoán ở mức tăng trưởng chỉ là 2,7% mỗi năm, và sẽ đạt 1.600 tỉ đô la Mỹ vào năm 2013.

Mặt khác, gần đây, ngành du lịch khách sạn và giải trí của Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh chóng, do vậy, PALME Vietnam được tổ chức đã đáp ứng được nhu cầu về các sản phẩm, những thiết bị về công nghệ giải trí, âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, thiết bị nghe nhìn cho ngành du lịch, giải trí và các sự kiện có quy mô lớn. Triển lãm kéo dài từ ngày 22 đến 24-7-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới