Thứ Hai, 29/05/2023, 19:56
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường giảm chậm lại  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường giảm chậm lại  

Thị trường hôm 19-2 giảm chậm lại so với phiên rớt giá kỷ lục ngày 18-2 – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán trong ngày hôm nay (19-2) đã giảm chậm lại sau phiên rớt kỷ lục ngày 18-2 (giảm 4,1%). Cuối phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,78 điểm (tương đương 0,73%), xuống còn 776,79 điểm.  

Mặc dù VN-Index rớt nhưng trên bảng điện tử sàn TPHCM đã thấy xuất hiện khá nhiều màu xanh của các cổ phiếu tăng giá. Trong số 150 mã niêm yết, chỉ còn 71 mã tiếp tục xuống trong ngày hôm nay so với con số 144 của ngày hôm qua; 44 mã khác đã quay đầu tăng lại và 35 mã đứng tại giá tham chiếu.  

Tăng giá đa số là các cổ phiếu nhỏ, còn các cổ phiếu có vốn hóa lớn vẫn tiếp tục giảm như DPM, HPG, FPT, PVD, SSI, STB… và một số đã đứng giá như REE, NKD, VNM, ITA…  

Theo các chuyên gia chứng khoán, phiên giảm nhẹ hôm nay một phần là do khối lượng giao dịch đột biến trong ngày hôm qua, cộng thêm việc khá nhiều cổ phiếu trên sàn thời gian qua đã giảm giá mạnh, khiến một số nhà đầu tư nhận ra thời điểm để mua vào.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch qua sàn TPHCM đã có giảm hơn so với phiên ngày thứ Hai (18-2), một phần do các nhà đầu tư muốn thoát vốn cảm thấy do dự khi thị trường có dấu hiệu ngừng rơi. Trưởng phòng môi giới của Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) vẫn lạc quan với thị trường khi ông nói đã có những dấu hiệu lạc quan xuất hiện và thông thường sau khi có đợt giảm mạnh, thị trường sẽ chứng kiến những phiên tăng mạnh sau đó. Vấn đề hiện nay là ai sẽ nhảy vô mua trước để tạo đà cho các nhà đầu tư khác vào theo vì hầu như tất cả đều đang trong tư thế thăm dò.  

Sàn Hà Nội ngày hôm nay cũng giảm nhẹ khi chỉ số HASTC xuống 1,51 điểm (tương đương với 0,56%), còn 268,19 điểm. Số lượng cổ phiếu tăng hôm nay là 71, số lượng cổ phiếu giảm giá là 48.  

Khối lượng giao dịch qua sàn này có giảm hơn so với hôm qua nhưng vẫn ở mức cao so với những phiên trước đó. Nhà đầu tư mua bán tổng cộng hơn 4,1 triệu cổ phiếu với giá trị là 302 tỉ đồng.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới