Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường giằng co, VN-Index đi ngang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường giằng co, VN-Index đi ngang

Thanh Thương

Chứng khoán nhích nhẹ trở lại. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, thứ Ba ngày 29-9, dù áp lực bán ra để chốt lời vẫn lớn như phiên thứ Hai đầu tuần nhưng nhờ lực cầu khá mạnh đã giúp VN-Index có được mức tăng nhẹ vào cuối phiên. Kết thúc giao dịch, chỉ số này tăng 0,57 điểm (+0,09%), lên 582,59.

Ở phiên hôm nay, thị trường được hỗ trợ mạnh từ nhóm cổ phiếu thuộc ngành xây dựng, bất động sản, thủy sản, ngành dược… khi nhiều mã trong số này có mức tăng khá mạnh như NBB, D2D, DCC, HAG, KHA, AAM, ABT, ACL, AGF, ANV, DHG, IMP, TRA…

Sau 2 phiên liên tiếp tăng trần, cổ phiếu STB hôm nay đã giảm trở lại trước lực bán ra lớn. Trong khi đó, 2 cổ phiếu ngân hàng khác là CTG và VCB cũng chưa thoát khỏi đà giảm của phiên trước đó.

Cổ phiếu PHT, mới lên sàn hôm qua, tiếp tục tăng trần 1.500 đồng, lên mức 31.500 đồng, với khối lượng giao dịch đạt 6.000 cổ phiếu. Cho tới cuối phiên, dư mua của PHT vẫn còn hơn 1 triệu đơn vị.

Tổng khối lượng giao dịch của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đạt 83,81 triệu đơn vị, tương đương giá trị đạt 4.281 tỉ đồng, tăng 12,42% về khối lượng và tăng 23,28% về giá trị so với phiên hôm qua.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán thì với khối lượng và giá trị chứng khoán chuyển nhượng liên tục được duy trì ở mức cao cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường vẫn đang lớn. Thị trường tất nhiên cũng sẽ có các phiên giảm điểm do nhà đầu tư bán ra khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

Tuy vậy một số nhận định khác lại cho rằng việc tăng khá nóng của thị trường gần đây có thể từ các nguồn vốn vay đổ mạnh vào thị trường, vì vậy đà tăng khó có thể duy trì lâu, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.

Sàn Hà Nội cũng đã có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp khi chỉ số HNX-Index có thêm 0,65 điểm (+0,35%) lên 185,08 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cao khi có đến hơn 35 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị đạt gần 1.500 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới