Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường giằng co, VN-Index nhích nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường giằng co, VN-Index nhích nhẹ

Song Thu

Thị trường chứng khoán tiếp tục chứng kiến một phiên tăng điểm. Ảnh: Song Thu

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán sáng nay, 6-1, có sự giằng co quanh mốc 530 điểm, giảm nhẹ vào đầu phiên và tăng trở lại vào cuối phiên. Kết thúc giao dịch, VN-Index chỉ tăng 1,93 điểm, tương đương 0,36%, đứng ở mức 534,46 điểm.

Như vậy, đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp trong tuần lễ đầu năm mới 2010.

Trong số các mã tăng giá, có 42 mã tăng kịch trần và các mã này chủ yếu thuộc khối thủy sản, nông nghiệp và bất động sản như BAS, TS4, DRC, SBT, SRC, FMC, ITC, KBC, LGL, NTL… Còn các cổ phiếu blue-chip thuộc khối chứng khoán như SSI, HCM chỉ nhích nhẹ, hoặc thậm chí giảm điểm như các mã STB, EIB thuộc khối ngân hàng.  

Chốt phiên, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 64 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch gần 3.100 tỉ đồng. So với phiên giao dịch ngày thứ Ba hôm qua, khối lượng giao dịch hôm nay có giảm nhẹ với mức giảm là 9%.

Theo nhận định của một công ty chứng khoán, lượng cung cổ phiếu có nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức tương đối cao và là lực cản trong ngắn hạn của thị trường.

Trái ngược với đà tăng điểm của sàn chứng khoán TPHCM, chỉ số HNX-Index tại sàn Hà Nội lại giảm điểm. Đóng cửa thị trường, chỉ số này mất đi 3,7 điểm, tương đương 2,02%, còn 179,56 điểm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh qua sàn đạt gần 41 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch hơn 1.500 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới