Thứ Năm, 23/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Thị trưởng Khu Tài chính London thăm Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trưởng Khu Tài chính London thăm Việt Nam

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông báo, ông Ian Luder, Thị trưởng Khu Tài chính London, sẽ đến thăm Hà Nội và TPHCM từ ngày 2 đến 6-7-2009 trong hoạt động hỗ trợ các tổ chức tài chính Anh tại Việt Nam cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.

Tại Hà Nội, ông Luder sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội Trần Văn Dũng.

Ông cũng sẽ tham dự buổi hội thảo về sự phù hợp của luật pháp Việt Nam với những quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh và Hiệp hội Luật Anh Quốc tổ chức.

Bắt đầu chuyến thăm TPHCM vào ngày 6-7, ông Luder sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM Trần Đắc Sinh.

Ông Luder sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng trung tâm dịch vụ tài chính trong buổi họp với các công ty luật và tài chính Anh cũng như với Ban chỉ đạo phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Khu Tài chính London là trung tâm của thị trường tài chính thế giới, chiếm 22% thị trường vốn nước ngoài trên toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới