Thứ Tư, 4/10/2023, 02:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường máy phát điện đang ấm dần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường máy phát điện đang ấm dần

Đình Nghĩa

Một cửa hàng bán máy phát điện trên đường Lý Thường Kiệt, Tân Bình – Ảnh: Đình Nghĩa.

(TBKTSG Online) – Thị trường kinh doanh máy phát điện đang ấm hẳn lên ngay sau khi có thông tin của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), sẽ bắt đầu cúp điện từ tháng 3-2011 cộng thêm thông tin năm nay sẽ cúp điện nhiều gấp đôi so với năm ngoái càng làm cho thị trường này thêm sôi động.

Chủ cửa hàng Thanh Tâm trên đường Lý Thường Kiệt, Tân Bình, cho biết, hiện nay rất nhiều khách hàng vào hỏi thăm giá cả những loại máy phát điện có công suất từ 3- 5kVA chủ yếu dùng cho việc kinh doanh của các hộ gia đình, có mức giá từ 10- 20 triệu đồng (hàng Honda Nhật chính hãng, bảo hành 1 năm), còn hàng Trung Quốc thì giá khá rẻ, từ 6 – 10 triệu đồng, nhưng chỉ bảo hành từ 3- 6 tháng.

Các dòng máy phục vụ cho cơ quan, dùng vào việc chạy máy vi tính, quạt và bóng điện thì nên dùng máy có công suất từ 7kVA- 10kVA, hàng Đài Loan, bảo hành khoảng 6 tháng, có giá trung bình từ 16,5 triệu đến khoảng 50 triệu đồng. Còn các máy tốt hơn như Honda, Hữu Toàn… giá rất mắc, có khi trên 70, 80 triệu đồng, chỉ khi nào khách hàng đặt, cửa hàng mới lấy về.

Chủ cửa hàng này cũng cho biết, nhu cầu năm nay tăng hơn hẳn so với năm ngoái khoảng 20%, hiện nay cửa hàng bán được khoảng 3 đến 4 máy/ngày với giá đã tăng so với thời điểm trước Tết khoảng 10%, do lên theo tỷ giá đô la Mỹ của thị trường tự do.

“Đến mùa cao điểm khoảng từ tháng 4 đến tháng 6, như năm ngoái, có khi cửa hàng bán được 5- 6 máy/ngày với mức giá có khi tăng đến 20-30%”, chủ cửa hàng này nói. Anh Bùi Minh Nhật, (quận Tân Bình), cho biết nhà anh làm đậu hũ, thường xuyên làm vào ban đêm, nên phải chuẩn bị đi mua máy từ bây giờ, sợ đến lúc bắt đầu cúp điện thì giá tăng cao.

Theo ông Phạm Trung, Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH An Hữu, chuyên phân phối máy phát điện, nếu khách hàng thường xuyên sử dụng, nên chọn những sản phẩm lắp ráp trong nước như Hữu Toàn, Hòa Bình. Các sản phẩm này có giá rẻ hơn so với hàng nhập khoảng 30- 40%, mà được bảo hành đến 1 năm, chất lượng tốt hơn nhiều so với hàng Trung Quốc.

Bên cạnh đó, thị trường cho thuê máy phát điện cũng rất sôi động, theo một số chủ cửa hàng trên đường này, giá thuê máy có công suất từ 3 đến 5kVA khoảng 600.000 đến 800.000 đồng/ngày, khách thuê thường là các công ty, doanh nghiệp nhỏ, còn các loại máy công nghiệp có công suất lớn dành cho các công ty lớn hơn, các tòa nhà thì phải liên hệ trực tiếp với các công ty chuyên phân phối sản phẩm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới