Thứ Sáu, 2/06/2023, 23:04
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường ngoại hối trầm lắng, biên độ giao dịch hẹp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường ngoại hối trầm lắng, biên độ giao dịch hẹp

HSBC(*)

(TBKTSG Online) – Dù thông tin về Brexit được đề cập liên tục trong tuần qua nhưng thị trường tiền tệ vẫn giao dịch khá ảm đạm với biên độ tương đối hẹp.

Thị trường ngoại hối trầm lắng, biên độ giao dịch hẹp
Tỷ giá ngoại tệ so với tiền đồng. Nguồn: HSBC

Theo nhận định của HSBC, trong tuần qua thị trường ngoại hối đô la Mỹ/tiền đồng duy trì giao dịch trầm lắng trong biên độ giao dịch hẹp từ 23.200-23.210 đồng/đô la. Cặp tỷ giá cố gắng bật tăng khi nhu cầu mua ngoại tệ tăng lên nhưng đều được được đáp ứng bởi nguồn cung ngoại tệ lớn từ thị trường. Mặt khác, chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh 1% nhờ vào sự kiện châu Âu và Anh đạt được thỏa thuận cho việc Anh rời khối Cộng đồng chung châu Âu. Tuy nhiên, tỷ giá trung tâm của đô la Mỹ/tiền đồng được giữ không đổi.

Tính đến sáng hôm nay (24-10), giá đô la Mỹ tại các ngân hàng trong nước hầu như ổn định. Chỉ có Sacombank đã điều chỉnh giảm 1 đồng so với tỷ giá giao dịch cuối phiên trước, tăng 1 đồng so với giá phiên sáng cùng ngày.Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá đô la niêm yết đầu ngày như mức giá trước đó.

Trong khi đó ở thị trường lãi suất tuần qua cũng ghi nhận sự sụt giảm. Cụ thể, lãi suất thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm khi nguồn vốn dư thừa trong hệ thống ngân hàng. Lãi suất chào vay bình quân VNIBOR của các ngân hàng thương mại lớn trong nước vào ngày 21-10-2019 ở mức 1,74%/năm cho kỳ hạn qua đêm (giảm 14 điểm so với một tuần trước đó), 1,96%/năm cho kỳ hạn một tuần (giảm 14 điểm), và 2,58%/năm cho kỳ hạn một tháng (giảm 5 điểm).

Ngân hàng Nhà nước phát hành 87.000 tỉ đồng tín phiếu ngắn hạn kỳ hạn một tuần trong tuần qua, trong khi có 90.000 tỉ đồng tín phiếu đáo hạn, ở mức lãi suất 2,25%/năm.

(*)Thông tin do HSBC – Việt Nam cung cấp, chỉ mang tính tham khảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới