Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục đi xuống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục đi xuống

Một ngôi nhà trong diện phát mãi ở California -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Theo một khảo sát vừa được đưa ra vào thứ Tư, 14-5, có đến 243.353 trường hợp phát mãi nhà tại Mỹ trong tháng 4, chứng tỏ thị trường nhà ở Mỹ chưa thoát khỏi khủng hoảng.

Cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu RealtyTrac thực hiện. Theo đó, các trường hợp phát mãi nhà, bao gồm tuyên bố mất khả năng chi trả, thông báo bán đấu giá và ngân hàng tịch biên, đã tăng 4% so với tháng trước và tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Số bất động sản bị phát mãi trong tháng 4 là con số thống kê hàng tháng cao nhất kể từ khi chúng tôi phát hành bản báo cáo này vào tháng 1-2005”, James Saccacio, Tổng giám đốc điều hành của RealtyTrac, cho biết.

“Tính ra thì chỉ có 2% nhà ở trên toàn quốc bị phát mãi nhưng số bất động sản này lại làm tăng thêm lượng nhà đang rao bán, vì thế càng tạo áp lực đẩy giá nhà đi xuống”, ông nhận xét.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, các vùng California, Florida, Nevada và Arizona, từng bùng nổ giá bất động sản trước khi xảy ra khủng hoảng, tiếp tục là những khu vực có nhiều nhà bị phát mãi nhất. Trong số đó, Nevada vẫn dẫn đầu với tỷ lệ phát mãi là 1/146, cứ 146 căn nhà thì có một căn thuộc diện phát mãi, cao gấp 3,6 lần con số trung bình trên toàn nước Mỹ. California giữ vị trí thứ hai với tỷ lệ 1/204.

NGỌC THU (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới