Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường nóng, nhân sự nóng theo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường nóng, nhân sự nóng theo

Nguyễn Quân

(TBKTSG) – Từ tháng 5 đến nay, thị trường chứng khoán sôi động và tăng nóng, kèm theo đó là hàng loạt những thay đổi về nhân sự cấp cao tại các công ty chứng khoán.

Chỉ trong tháng 8-2009, đã có khoảng hơn chục công ty chứng khoán thông báo thay đổi nhân sự cao cấp trên website của hai Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) và Hà Nội (HNX).

Với tư cách là một chuyên gia trong ngành tài chính chứng khoán, ông Johan Nyvene, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC), cho rằng việc thay đổi nhân sự của các công ty chứng khoán diễn ra dồn dập gần đây là do di chứng của thị trường tăng trưởng nóng trước đây (2006-2007). Lúc đó, nhiều công ty chứng khoán được thành lập một cách vội vàng nên khó có thể đào tạo nhân sự một cách bài bản, chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, khi thị trường tăng trưởng tốt thì những điểm yếu này không bộc lộ, nhưng lúc thị trường đi xuống mới thấy được đâu là người thực sự có tài, do vậy dẫn đến làm sóng thay đổi như hiện nay.

Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán VNS, ông Tô Hiếu Thuận, cho biết năm ngoái khi thị trường giảm sâu nhiều công ty phải sa thải hàng loạt nhân viên, kể cả lãnh đạo, để tiết kiệm chi phí. Bây giờ, thị trường quay đầu, nhiều người ở vị trí lãnh đạo không đảm đương nổi nhiệm vụ nên các công ty phải “mời gọi” những người có kinh nghiệm ở những vị trí cấp cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lôi kéo thêm một số nhà đầu tư lớn từ những công ty chứng khoán khác về cho công ty mình. Hơn nữa, thời điểm hiện nay cũng được coi là phù hợp để tái cấu trúc bộ máy nhân sự của các công ty chứng khoán.

Sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gắn liền với khả năng của đội ngũ nhân sự, không riêng gì công ty chứng khoán. Tuy nhiên, việc tuyển nhân sự cao cấp lúc nào cũng khó, nhất là thời điểm này, khi những người tài có nhiều sự lựa chọn. Có lẽ vì vậy mà giữa các công ty chứng khoán luôn có sự cạnh tranh gay gắt để tuyển về những người giỏi thực sự. Ông Johan Nyvene cho rằng quan trọng nhất đối với công ty chứng khoán vẫn là có định hướng phát triển lâu dài chứ không phải khi thị trường xuống thì sa thải, thị trường lên thì tuyển dụng, như thế công ty sẽ khó phát triển một cách bền vững.   

Theo ông Thuận, ở góc độ quản trị doanh nghiệp, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi về nhân sự cấp cao của một loạt công ty chứng khoán xuất phát từ việc bộ máy lãnh đạo công ty không thống nhất được phương hướng làm việc, nội bộ bất đồng. Mặt khác, cũng có thể do công ty thay đổi chủ sở hữu và cổ đông yêu cầu cơ cấu lại bộ máy nhân sự của công ty.

Nói về việc thay đổi nhân sự tại các công ty chứng khoán trong thời gian gần đây, chuyên gia kinh tế Huy Nam cho rằng, trong từng thời điểm khác nhau, tùy theo từng giai đoạn phát triển của mỗi công ty, có những giai đoạn cần phải tái cấu trúc lại bộ máy nhân sự cho phù hợp với từng thời điểm. Ngoài ra, chính bản thân những người đang làm việc tại các công ty chứng khoán sau một thời gian thị trường suy giảm, bản thân họ cũng tự tìm cho mình một cơ hội đến những công ty có môi trường làm việc phù hợp, có mức đãi ngộ tương xứng với mong muốn của mình hơn, do vậy sự thay đổi trên là hết sức bình thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới