Thứ Hai, 28/11/2022, 02:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThị trường phần mềm bảo mật di động trầm lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường phần mềm bảo mật di động trầm lắng

Hà Vân

Phần mềm bảo mật Trend Micro cho thiết bị di động ra mắt hồi tháng 3 năm nay. Ảnh: Hà Vân

(TBKTSG Online) – Dù đã có mặt hơn một năm nhưng phần mềm bảo mật dành cho thiết bị di động (điện thoại thông minh và máy tính bảng) tại Việt Nam hiện vẫn chưa có dấu hiệu phát triển khi người dùng tỏ ra thờ ơ với sản phẩm này.

Hiện, thị trường phần mềm dành cho thiết bị di động đã có hơn 10 công ty bảo mật trong và ngoài nước tham gia như Kaspersky, Trend Micro, Symantec, Bitdefender, McAfee, NetQin và hãng phầm mềm trong nước như BKAV và CMC. Tuy nhiên, các hãng bảo mật này đều cho rằng các sản phẩm bán ra khá chậm do người tiêu dùng chưa quan tâm đúng mức cho an ninh thông tin trên thiết bị di động.

Ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc Điều hành NTS Security, đơn vị phân phối phần mềm Kaspersky, cho biết phần mềm bảo mật cho di động chưa phát triển tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Doanh số bán hàng các sản phẩm bảo mật cho thiết bị di động còn rất nhỏ so với các sản phẩm bảo mật dành cho máy tính.

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Giám đốc Kinh doanh công ty Đỉnh Thái Phong, nhà phân phối các sản phẩm bảo mật của Trend Micro tại Việt Nam cũng cho rằng, nguyên nhân người dùng không quan tâm việc dùng phần mềm bảo mật cho di động là do tỷ lệ máy điện thoại bị tấn công rất thấp so với máy tính.

Theo ông Hiệp, chỉ có 1% người dùng thiết bị di động quan tâm đến việc cài phần mềm diệt virus. Nguyên nhân là ở Việt Nam tấn công điện thoại cũng không khai thác, lấy cắp được gì vì giao dịch ngân hàng và thanh toán điện tử trên thiết bị di động chưa phát triển mạnh mẽ.

Các chuyên gia phân tích cho rằng dù thị trường trầm lắng nhưng từ đầu năm đến nay các hãng bảo mật vẫn tiếp tục tung ra thị trường các sản phẩm bảo mật mới cho thiết bị di động nhằm thăm dò nhu cầu cầu thị trường và chờ đợi cơ hội kinh doanh mới.

Mới đây, hãng bảo mật Trend Micro cho biết họ ra mắt thị trường Việt Nam phiên bản bảo mật dành cho điện thoại từ tháng 3/2012. Từ đó đến nay họ chỉ cho người dùng tải về dùng thử miễn phí và dự kiến đến đầu quí 4, phiên bản này mới chính thức bán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới