Chủ Nhật, 3/12/2023, 11:50
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường phần mềm nội địa sẽ hấp dẫn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường phần mềm nội địa sẽ hấp dẫn

Lập trình viên làm việc tại GCS – Ảnh: GCS

(TBKTSG Online) – Năm 2008, thị trường phần mềm nội địa sẽ hấp dẫn không kém gia công, ông Ngô Văn Toàn, quyền Phó tổng giám đốc Global Cybersoft Việt Nam (GCS), đã nhận định như vậy với phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online: Vì sao ông cho rằng thị trường trong nước sẽ hấp dẫn không thua gì gia công?

Ông Ngô Văn Toàn: Bên cạnh các thị trường gia công truyền thống như Nhật Bản, Mỹ và EU, tôi cho rằng năm 2008 thị trường trong nước sẽ trở nên quan trọng vì:

– Nền kinh tế đang phát triển nhanh, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phát triển với quy mô ngày càng lớn, và các doanh nghiệp này phải đối mặt với vấn đề giảm chi phí, tăng hiệu quả các quy trình sản xuất và quản trị để tăng cường tính cạnh tranh. Đây chính là tiền đề để thúc đẩy các doanh nghiệp tìm đến các giải pháp quản trị doanh nghiệp, thường gọi tắt là các giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning).

Theo nhận định của ông Phạm Tấn Công, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (Vinasa), năm 2008, tốc độ tăng trưởng phần mềm thị trường nội địa sẽ tăng 40 – 50%

Nguồn: VTC new

Thực tế những năm qua, đặc biệt là 2007, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư vào mảng này. Đồng thời trong năm 2007, một số doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ERP như SAP (Công ty chuyên cung cấp giải pháp phần mềm doanh nghiệp – hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp và những ứng dụng liên quan như quản lý chuổi cung cấp, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý vòng đời sản phẩm, quản lý quan hệ với nhà cung cấp) đã mở rộng hoạt động tại Việt Nam với hàng loạt đối tác chiến lược.

Đối với GCS, 2 giải pháp chủ yếu được chú trọng là tại thị trường Việt Nam là: giải pháp quản trị doanh nghiệp dựa trên nền SAP, và giải pháp tự động hóa điều hành nhà máy sản xuất (manufacturing execution systems – MES) đối tác với tập đoàn Technology Resources Group (TRG) của Singapore.

Biện pháp của GCS như thế nào khi chất lượng nguồn nhân lực hiện nay quá kém?

GCS sẽ tiến hành song song nhiều biện pháp, chú trọng vào 2 nhóm chính:

– Thứ nhất, phối hợp chặt chẽ với các trường đại học trong việc giúp sinh viên nắm bắt các nhu cầu và xu hướng kỹ thuật của thị trường, hỗ trợ các khoa trong việc tổ chức các buổi huấn luyện, hội thảo về kỹ thuật và kỹ năng mềm, hướng dẫn sinh viên thực tập tại công ty.

– Thứ hai, tổ chức huấn luyện bổ sung và huấn luyện chuyên sâu cho nhân viên để có thể đảm đương các công việc trong các dự án ở mọi cấp độ, định hướng phát triển nghề nghiệp cho từng nhân viên.

Xin cảm ơn ông!

THU HIỀN thực hiện

Global CyberSoft (Việt Nam) là công ty được đầu tư 100% vốn từ Global CyberSoft Inc., Mỹ, chuyên phát triển các chu trình phần mềm hoàn chỉnh cho các giải pháp như tự động hóa nhà máy sản xuất, công nghệ thông tin truyền thông. Được thành lập vào năm 2000, công ty hiện có hơn 400 nhân viên trên toàn thế giới. GCS đạt được chứng chỉ chất lượng ISO 9001, 2000, và chứng chỉ CMMI Level 4, một trong những chứng chỉ quan trọng nhất trong ngành CNTT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới