Thứ Bảy, 23/09/2023, 01:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường sách điện tử tăng chậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường sách điện tử tăng chậm

Đình Nghĩa

Thị trường sách điện tử tăng chậm
Thị trường sách điện tử tăng trưởng thấp hơn nhiều so với mức kỳ vọng của doanh nghiệp. Ảnh: Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp tham gia kinh doanh sách điện tử (ebook) – lĩnh vực mới tại Việt Nam – cho biết hiện nay thị trường này tăng trưởng chậm hơn nhiều so với mức họ kỳ vọng.

Bà Tưởng Trần Mai Vân, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty sách Trí Việt (First News), cho biết từ đầu năm 2012 đến nay, có khoảng 5.000 người mua sách điện tử, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2011 (theo số liệu thống kê từ hai nhà phân phối của First News là Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến Vinapo và Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt).

“First News kỳ vọng thị trường sách điện tử sẽ đạt mức tăng trưởng từ 50% trở lên vì giá sách điện tử hiện đã khá rẻ, khoảng 40% so với sách giấy”, bà Vân nói.

Theo bà Phạm Thị Tuyết Nga, Phụ trách cửa hàng sách điện tử Phương Nam Ebook – thuộc Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC), không có nhiều khách hỏi về sách điện tử, khoảng 10 khách vào những ngày cuối tuần, nhưng số khách mua thực sự rất ít.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục đầu tư cho lĩnh vực sách điện tử, mở rộng hợp tác với các đơn vị để nắm bắt cơ hội tăng trưởng mạnh của thị trường này trong 2-3 năm tới.

Ông Nguyễn Vũ Minh Thiên, Giám đốc kinh doanh trực tuyến PNC, cho biết trong thời gian tới, PNC sẽ hợp tác với các trường đại học Hoa Sen, Y Dược TPHCM… để bán những loại sách điện tử chuyên ngành về kinh tế, y dược cho sinh viên các trường trên.

“Sinh viên có thể mua từng phần trong phiên bản sách điện tử, không cần mua cả quyển sách, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua một quyển sách giấy. Ngoài ra, PNC sẽ kinh doanh thêm các loại sách điện tử chuyên về ngoại ngữ như giáo trình tiếng Anh Toefl, Toeic, tiếng Anh theo trình độ A, B, C…”, ông Thiên nói.

Trong khi đó, theo bà Vân của First News, doanh nghiệp này sẽ tăng cường hợp tác với các hãng viễn thông, các doanh nghiệp sản xuất thiết bị di động trong nước để cùng khai thác thị trường sách điện tử.

Bên cạnh đó, First News cũng đang hợp tác với hai đối tác kinh doanh sách trực tuyến ở nước ngoài là IT Works (Thái Lan) và Epsilon (Singapore) để mở hai cửa hàng sách điện tử phục vụ cộng đồng người Việt cũng như người bản xứ, bà Vân cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới