Thứ Bảy, 30/09/2023, 17:37
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


 Thị trường tết đáp ứng đủ nhu cầu và không sốt giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Thị trường tết đáp ứng đủ nhu cầu và không sốt giá

Hàng hóa dịp tết có tăng nhưng vẫn ổn định. Ảnh: TL.

Tổng hợp sơ bộ tình hình cung cầu và giá cả thị trường 3 ngày tết Nguyên đán Tân Mão, Bộ Công Thương cho biết, nhìn chung cung cầu, giá cả trên thị trường cả nước thời gian trước tết, cận tết và trong 3 ngày tết là ổn định, nguồn cung hàng hóa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.

Nhận định của các chuyên gia ngành công thương, thị trường tết Tân Mão sôi động hơn một vài năm trở lại đây do sự phục hồi của nền kinh tế, sức mua trên thị trường tăng khoảng 20-25% so với năm 2010. Ngoài ra, tết Tân Mão có kỳ nghỉ dài nên nhu cầu về hàng hoá tiêu dùng, nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch đều tăng cao hơn so với năm 2010.

Tại các địa phương, nguồn cung hàng hoá, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm đã cơ bản được chuẩn bị đủ để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp tết. Các chương trình phục vụ tết đã được các địa phương lên kế hoạch khá chu đáo từ trước để phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân. Đáng chú ý là nhiều địa phương đã thực hiện việc bán hàng bình ổn và tổ chức bán hàng phục vụ tết, đặc biệt đối với các địa bàn nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Việc dự trữ hàng hoá bình ổn thị trường tại các địa phương đã đem lại hiệu ứng tích cực cho thị trường, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác.

Cũng theo các chuyên gia ngành công thương, nhằm đảm bảo việc sản xuất kinh doanh trong dịp nghỉ tết Tân Mão, tại một số dự án trọng điểm, các hoạt động vẫn được duy trì, như hoạt động xây lắp ở Nhà máy Đạm Cà Mau, Nhà máy Xơ sợi tổng hợp Đình Vũ (Hải Phòng), Nhà máy Điện Vũng Áng, Nhơn Trạch 2, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn… Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất ổn định trong 3 ngày tết với công suất đạt trên 90%. Nhà máy Đạm Phú Mỹ sản xuất ổn định với sản lượng trong 3 ngày tết đạt trên 7.000 tấn phân urê. Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2 đã hoàn thành chạy thử tin cậy vào ngày mùng Một tết (ngày 3/2) và đưa tổ máy vào chế độ dự phòng theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới