Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường ‘thoát’ một phiên giảm điểm sau thông tin Fed tăng lãi suất

Tự Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phiên giao dịch buổi sáng 2-2, nhiều mã cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, khiến không ít nhà đầu tư lo sợ kịch bản của phiên trước đó lặp lại nhưng cuối ngày giao dịch, thị trường đã kịp thời có sự điều chỉnh.

Thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù động thái này đã được chuyên gia, giới đầu tư trong và ngoài nước “dự đoán” trước đó nhưng khi thông tin chính thức được đưa ra, thị trường vẫn phải ứng “tiêu cực”. Bằng chứng là trong phiên giao dịch sáng 2-2, nhiều mã cổ phiếu giảm điểm, có thời điểm, các mã cổ phiếu trong nhóm VN30 màu chủ đạo là màu đỏ (giảm điểm liên tục).

Dữ liệu của Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt cho thấy, trong sáng nay, các cổ phiếu có tín hiệu mua vào là BMP, HPX, NED, HHV, CRE, VHC, NT2, VPB, PVC, IDC, những cổ phiếu có tín hiệu bán là TCM, NLG, VPG, FPT, NBC, VRE, AAA, QBS, MWG. Còn các giao dịch trong VN30 chỉ quay quanh các cố phiếu HPG, VPB, STB, SSI và MBB.

Phiên giao dịch chiều, thị trường vẫn có những phiên tăng giảm liên tục. Kết thúc phiên giao dịch ngày 2-2, có 111 cổ phiếu tăng, trong khi có 308 cổ phiếu giảm điểm. Tuy nhiên, kết thúc phiên, chỉ số VN-Index đạt mức 1.077,59 điểm, tăng 0,15% so với phiên trước.

Như vậy, phiên giao dịch hôm nay thị trường đã không còn hiện tượng bán tháo, chốt lời như phiên giao dịch ngày 1-2.

Cũng như phiên trước, phiên này các nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua với với tổng giá trị lên đến 500 tỷ đồng, trong đó, hai cổ phiếu được mua nhiều nhất là HPG (Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát) với giá trị 160 tỷ đồng, còn STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) là 100 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch ngày 1-2, chỉ số VN-Index mất 35,21 điểm (3,17%) để về mức 1.075,97 điểm. Sau khi Fed công bố thông tin chính thức, dù trên thị trường xuất hiện tâm lý tiêu cực nhưng sau đó VN-Index đã trở lại đà tăng vào buổi chiều, nhờ “lực kéo” đến từ các cổ phiếu trong nhóm VN30.

Trong thời gian qua, thông tin điều chỉnh lãi suất của Fed thường gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý nhà đầu tư và thị trường chứng khoán Việt Nam. Đơn cử, việc cơ quan này tăng lãi suất trong thời gian qua thường gây tác động “tiêu cực” đến thị trường chứng khoán trong nước.

  • Chủ đề :
  • fed

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới