Thứ Bảy, 1/10/2022, 20:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thị trường tiếp tục phát triển nhà giá thấp và đắt tiền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường tiếp tục phát triển nhà giá thấp và đắt tiền

(TBKTSG Online) – Một số chuyên gia nhà đất nhận định thị trường năm 2009 sẽ tiếp tục phát triển ở hai loại là nhà đắt tiền – hàng triệu đô la Mỹ, và nhà giá thấp – vài trăm triệu đồng, vốn là hai phân khúc mà nhu cầu tương đối nhiều của một bộ phận người giàu có và những người có nhu cầu thực về nhà ở nhưng thu nhập thấp.

Giải thích về dự báo sự phát triển song song của hai dòng nhà ở có sự chênh lệch nhau về giá rất lớn này, theo tiến sĩ Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, xuất phát từ việc các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục đưa vốn vào các dự án nhà ở cao cấp và sự thiếu hụt nguồn cung nhà giá thấp.

Bà Nguyễn Cẩm Vân, Trưởng phòng Kế hoạch – Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, nhận định việc kích cầu vào thị trường nhà ở xã hội sẽ kích thích nhu cầu về nhà ở giá thấp trong bối cảnh thị trường sụt giảm.

Trong lĩnh vực nhà ở cao cấp, một số chuyên gia cho biết thị trường sẽ cơ cấu lại, thay vì đầu tư dàn trải thì nhà đầu tư sẽ phải chọn lọc lại và chỉ đầu tư vào những dự án có sản phẩm trong vòng một đến ba năm kế tiếp.

HẠNH LIÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới