Thứ Ba, 28/03/2023, 12:14
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường TPHCM sắp có 4,5 triệu khẩu trang vải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường TPHCM sắp có 4,5 triệu khẩu trang vải

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Từ nay đến hết tháng 2, đầu tháng 3-2020 các đơn vị sản xuất tại TPHCM sẽ cung ứng ra thị trường 4,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn.

Thị trường TPHCM sắp có 4,5 triệu khẩu trang vải
Khẩu trang vải kháng khuẩn của Công ty TNHH dệt may Trung Quy sắp được cung ứng vào hệ thống siêu thị Coop Mart, nhà thuốc Pharmacity. Ảnh: Vũ Yến

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM thông tin tại cuộc họp với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vào chiều nay (19-2).

Theo chia sẻ của một số doanh nghiệp trong Hội dệt may thêu đan TPHCM, sau khi có sự kết nối của Sở Công Thương TPHCM, hiện nay nguồn vải để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn khá dồi dào. Đồng thời, sau gần hai tuần hoàn thành các thủ tục đăng ký chứng nhận hợp quy nguồn nguyên liệu, sản phẩm… thì các doanh nghiệp đã và đang hoàn tất quá trình sản xuất.

Ông Trần Văn Quy, Giám đốc Công ty TNHH dệt may Trung Quy (Bình Tân, TPHCM) cho biết, công ty có nguồn hóa chất sản xuất vải kháng khuẩn nhập khẩu từ Mỹ là 8-10 tấn/ngày, năng lực sản xuất 100.000 cái khẩu trang/ngày.

Trong khi đó, Công ty TNHH Viking Việt Nam có khả năng sản xuất 20.000 cái/ngày.

Ông Võ Hoàng Anh, đại diện Liên hiệp hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, từ sau Tết tới nay Saigon Co.op đã tiêu thụ 6 triệu khẩu trang y tế; khẩu trang vải kháng khuẩn cũng được hệ thống cung ứng từ tuần rồi, mỗi ngày trung bình tiêu thụ 100.000 cái.

“Đơn hàng từ nay đến cuối tháng 2 đầu tháng 3 mà Saigon Co.op đặt hàng các doanh nghiệp sản xuất là 8 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn”, ông Hoàng Anh thông tin thêm.

Khẩu trang vải kháng khuẩn giặt được 30 lần, giá bán 7.000-9.500 đồng/cái, tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op, hệ thống nhà thuốc Pharmacity.

Ngoài ra, theo một số doanh nghiệp sản xuất, hiện nay ngoài nhu cầu của người tiêu dùng thông thường thì các bệnh viện, trung tâm y tế đang cần số lượng lớn khẩu trang y tế, nhưng nguồn cung chưa đáp ứng được do nguồn nguyên liệu, trong đó có màng lọc phụ thuộc nhiều vào nước ngoài (Trung Quốc, Malaysia).

Trong khi đó, đại diện của Phòng quản lý Dược, Sở Y tế TPHCM thông tin, thực tế khẩu trang không thiếu nhưng do người tiêu dùng mua về tích trữ, ít nhất mỗi người 5-7 hộp nên góp phần gây nên tình trạng khan hàng.

Vị đại diện này cũng khuyến khích người tiêu dùng nên chuyển qua sử dụng khẩu trang vải. Việc sử dụng khẩu trang vải góp phần giảm tải áp lực cho khẩu trang y tế; giảm việc thải khẩu trang sử dụng một lần ra môi trường…

 

Đọc thêm:

Kết nối nhà sản xuất và nhà nhập khẩu nguyên liệu khẩu trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới