Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường vẫn xuống chưa có điểm dừng    

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường vẫn xuống chưa có điểm dừng    

(TBKTSG Online) – Nhiều thông tin bất lợi về tình hình kinh tế vĩ mô được đưa ra hôm nay (29-2) đã khiến thị trường chứng khoán tiếp tục rớt mạnh. Chỉ số VN-Index giảm 14,82 điểm, tương đương với 2,18%, xuống chỉ còn 663,3 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư vốn đã bất an do thị trường cứ liên tục mất điểm từ đầu năm tới nay, cộng thêm triển vọng không mấy sáng sủa về nền kinh tế khi Bộ trưởng Tài chính vừa thừa nhận sai sót trong việc điều hành vĩ mô khiến tâm lý nhà đầu tư càng lo ngại và kết quả là thị trường rớt mạnh.

Trong tổng số 150 cổ phiếu và 3 chứng chỉ quỹ niêm yết trên sàn chỉ có 9 cổ phiếu tăng giá, 6 cổ phiếu đứng giá và có đến 135 cổ phiếu giảm giá, trong đó 1/3 rớt ở mức sàn. Tất cả các cổ phiếu blue-chip đều giảm, đặc biệt có một số mã giảm sàn như FPT, GMD, REE…

Lượng giao dịch qua sàn tăng nhẹ so với ngày hôm qua khi có tổng cộng 12,9 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch, đạt giá trị 696 tỉ đồng.

Tương tự sàn TPHCM, chỉ số HASTC của sàn Hà Nôi hôm nay giảm 4,14 điểm xuống còn 228,24. Khối lượng giao dịch qua sàn đạt 3,8 triệu cổ phiếu với giá trị 238 tỉ đồng.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới