Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường vàng sôi động trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường vàng sôi động trở lại

Thúy Linh

Giao dịch vàng đã sôi động hơn khi giá tăng: Ảnh: TT.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước  ngày 18-3 đã tăng 170.000 đồng/lượng so với hôm qua, sau khi giá thế giới tiếp tục đi lên vào phiên giao dịch trên thị trường New York đêm 17-3.

Lúc 14 giờ, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 37,08 triệu đồng/lượng mua vào và 37,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại các cửa hàng vàng bạc quanh khu vực chợ Bến Thành, giá vàng được giao dịch không chênh lệch nhiều với giá niêm yết tại SJC, mua vào khoảng 37,04 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 37,11 triệu đồng/lượng.

Đại diện các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết, khác với sự dè dặt của nhà đầu tư trong những ngày giao dịch đầu tuần, sáng nay đã bắt đầu có người đến mua vàng, tuy số lượng không lớn nhưng đã khiến giao dịch sôi động hơn. Theo phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, số lượng vàng bán ra tăng nhẹ so với các ngày trước.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng SJC cho rằng những ngày trước đây người dân và nhà đầu tư hoang mang trước thông tin Nhà nước sẽ cấm kinh doanh vàng miếng nên giao dịch rất dè dặt. Tuy vậy, đến thời điểm này, khi có thông tin việc mua bán vàng miếng của người dân không có gì thay đổi, chỉ khác là phải mua bán tại các điểm do Nhà nước cấp phép, một phần tâm lý người dân và nhà đầu tư được giải tỏa khiến việc mua bán vàng sôi động hơn.

Trên thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 17-3, vàng dừng ở mức 1.403,6 đô la Mỹ/ounce, tăng 4,9 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch liền trước. Đến 14 giờ chiều nay, giá vàng niêm yết trên website www.kitco.com đang ở mức 1412,1 đô la Mỹ/ounce, tăng 8,1 đô la so với mở cửa ngày 18-3.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước ngày hôm nay là 20.865. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank mua vào 20.870 đồng và bán ra là 19.100 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới