Thứ Hai, 6/02/2023, 23:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường xe điện ế ẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường xe điện ế ẩm

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Trong bảng tổng kết của Hiệp hội các nhà Sản xuất và Kinh doanh ở Mỹ (SMMT – Society of Manufacturers and Traders), Nissan Leaf vẫn là cái tên đứng đầu trong số các xe xanh bán chạy nhất, tuy nhiên đây là con số rất đáng thất vọng.

Thị trường xe điện ế ẩm
Citroen chỉ bán được 21 chiếc C-Zero – Ảnh: Autoblog

Không ngạc nhiên khi Vauxhall, nhà sản xuất xe hơi Anh thuộc sở hữu của General Motors muốn có nhiều trợ giúp hơn để thuyết phục người tiêu dùng mua xe điện khi doanh số bán hàng đang tiến triển chậm một cách đáng lo ngại.

Theo dữ liệu từ SMMT, chỉ có 812 mẫu xe dùng pin được mua trong năm nay bất chấp chính phủ đã hộ trợ 5.000 đô la Mỹ cho mỗi sản phẩm.

Nissan Leaf vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất với 499 sản phẩm, nhưng không ai trong số các nhà sản xuất xe điện còn lại bán được trên 4 con số, thậm chí Citroen chỉ bán được 21 chiếc C-Zero.

Trong khi thị trường xe điện rất ảm đạm thì doanh số bán ra của các dòng xe khác rất khởi sắc. Những con số từ SMMT cho thấy các xe mới rất được khách hàng ưa chuộng. Trong tháng 8, số người mua xe mới tăng 7,3% – hiện tượng lần đầu tiên kể từ 13 tháng nay.

Phân khúc xe cỡ nhỏ và siêu nhỏ còn đạt được những con số ấn tượng hơn nhiều, doanh số của mỗi dòng xe tăng tương ứng 34,5 và 17,6 % so với cùng kỳ năm 2010. Người đứng đầu SMMT, Paul Everitt cho biết, giá nhiên liệu tăng là nguyên nhân chính khiến người tiêu dùng chuyển sang phân khúc này khi họ có thể dễ dàng tìm kiếm được chiếc xe phù hợp với sở thích và túi tiền.

Nguồn: AutoExpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới