Thứ Ba, 18/01/2022, 19:03
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thị trường xe toàn cầu vẫn tăng trưởng bất chấp khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường xe toàn cầu vẫn tăng trưởng bất chấp khó khăn

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Dù 2011 là năm rất khó khăn của kinh tế thế giới, nhưng ngành công nghiệp ô tô đã nỗ lực vượt qua và có sự phát triển đáng ghi nhận với khoảng 75 triệu xe được tiêu thụ trong vòng 12 tháng qua.

>> Thị trường xe hơi Trung Quốc: Xe sang và xe nhỏ tiếp tục “nóng”

Thị trường xe toàn cầu vẫn tăng trưởng bất chấp khó khăn
Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất với khoảng 19 triệu chiếc được khách hàng mua trong năm 2011

Các nhà phân tích của IHS Automotive và LMC Automotive (Hai công ty nghiên cứu và dự báo thị trường xe hơi chính thức của J.D. Power) cho biết số lượng xe bán ra tăng 4% so với năm 2010 bất chấp khủng hoảng nợ công ở châu Âu và thảm họa thiên tai ở Nhật Bản và Thái Lan.

Cả hai công ty phân tích này cũng dự đoán sự tăng trưởng tiếp theo trong năm 2012 với doanh số bán hàng từ 78 đến 79 triệu xe. Nhưng lo sợ ảnh hưởng về sự bất ổn của nền kinh tế châu Âu đã khiến hai công ty này cho rằng thị trường Tây Âu sẽ giảm 5% trong năm tới và một số nhà sản xuất cũng đã thừa nhận rằng 2012 sẽ là một năm đầy thách thức với họ.

Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất thế giới bên cạnh Trung Quốc với khoảng 12,8 triệu xe được bán ra trong năm 2011, IHS Automotive và LMC Automotive dự báo doanh số bán hàng trong năm 2012 sẽ là 13,6 triệu. Như vậy, sự tăng trưởng ở Mỹ đã hơn gần gấp đôi so với Trung Quốc (9% so với 5%) dù đây là quốc gia đông dân nhất thế giới.

Mặc dù phải chịu mức tăng trưởng hàng tháng thấp nhất trong năm, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất với khoảng 19 triệu chiếc được khách hàng mua trong năm 2011, chiếm 1/4 tổng số xe bán ra trên toàn cầu.

Nguồn: CarAdvice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới