Thứ Ba, 31/01/2023, 00:40
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trưởng Yokohama thăm Việt Nam  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trưởng Yokohama thăm Việt Nam  

(SGTO) – Ông Hiroshi Nakada, Thị trưởng thành phố Yokohama Nhật Bản, sẽ đi thăm Hà Nội vào ngày 15 và 16-11 nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác.  

Dự kiến, ông Hiroshi Nakada và lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội sẽ ký kết Bản Ghi nhớ về Quan hệ đối tác giữa hai thành phố nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa thành phố lớn thứ hai Nhật Bản và Thủ đô Hà Nội.

Nội dung Bản ghi nhớ tập trung vào việc khuyến khích hợp tác trong các lĩnh vực kinh doanh, du lịch và giải quyết các vấn đề liên quan đến đô thị. Một khía cạnh quan trọng khác trong Bản Ghi nhớ là việc chia sẻ chiến lược phát triển của quá trình tái hiện đại hoá sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo với Hà Nội. Lãnh đạo hai thành phố cũng sẽ thảo luận cách thức thúc đẩy quan hệ đầu tư trong giới doanh nghiệp hai nước.

Theo Viện Quan hệ công chúng Nhật Bản, đơn vị chịu trách nhiệm truyền thông cho thành phố Yokohama trong chuyến đi của ông thị trưởng, năm ngoái, Yokohama đã ký hiệp định hợp tác với nhiều thành phố châu Á như Bắc Kinh, Đài Bắc, Busan và năm nay đã ký với TPHCM.

Yokohama nằm trên bán đảo quanh vịnh Tokyo, cách Tokyo khoảng 30 ki lô mét về phía Tây Nam. Với dân số hơn 3,6 triệu người, đây là thành phố đông dân thứ nhì ở nước Nhật, chỉ sau Tokyo. Tổng sản lượng GDP của thành phố này hiện nay xấp xỉ 112,2 tỉ đô la Mỹ với các ngành công nghiệp chủ lực là điện tử, xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới