Chủ Nhật, 5/02/2023, 20:47
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thi viết truyện ngắn “Con người và cuộc sống hôm nay”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi viết truyện ngắn “Con người và cuộc sống hôm nay”

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Cuộc thi viết truyện ngắn với chủ đề “Con người và cuộc sống hôm nay” do Hội Nhà văn TPHCM phối hợp cùng báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức vừa chính thức phát động tại TPHCM.

Báo SGGP và Hội Nhà văn TPHCM phát động cuộc thi – ảnh: SGGP.

Tất cả các tác giả trong và ngoài nước đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Không hạn chế về số lượng và số lần gửi tác phẩm, với điều kiện tác phẩm lần đầu công bố, chưa đăng báo, xuất bản hay phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, và mỗi tác phẩm dài không quá 1.800 từ. Trên mỗi tác phẩm ghi rõ bút danh, tên thật, địa chỉ, số điện thoại, email.

Chủ đề chính của cuộc thi truyện ngắn lần này là con người của thời kì hội nhập. Các tác phẩm được khuyến khích viết về cuộc sống và con người Việt Nam hôm nay ở mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài; khuyến khích các tác phẩm có bối cảnh tại TPHCM, những phận đời, phận người ở TPHCM và khu vực Nam Bộ…

Theo nhà văn Lê Quang Trang, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, mục đích của cuộc thi viết truyện ngắn lần này là nhằm khắc họa chân dung con người mới hôm nay. Đồng thời, từ cuộc thi này, phát hiện chân dung những con người mới để tôn vinh và tri ân. Và quan trọng hơn nữa là để giúp Hội Nhà văn phát hiện những cây viết trẻ mới, xuất sắc, có nhiều góc nhìn tinh tế với cuộc sống mới.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Ban Văn hóa Văn nghệ – báo SGGP, 399 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM. Hoặc gửi qua e-mail: vhvn@sggp.org.vn / toasoan@sggp.org.vn. Thời gian nhận bài là từ ngày 1-8-2011 đến 1-8-2012.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 20 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải trị giá 10 triệu động, bốn giải ba mỗi giải trị giá năm triệu đồng và năm giải khuyến khích mỗi giải trị giá ba triệu đồng. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp lễ Quốc khánh 2-9-2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới