Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thi viết ứng dụng trên điện thoại di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi viết ứng dụng trên điện thoại di động

(TBKTSG Online) – Cuộc thi viết ứng dụng di động trên nền công nghệ BREW với  tên gọi “Mùa hè sáng tạo – Viết ứng dụng di động” do Hội Tin học Việt Nam phối hợp với Công ty VietComm tổ chức, diễn ra từ 9-6 đến 9-10.

Cuộc thi được phát động trên toàn quốc và dành cho mọi công dân Việt Nam hoặc người có quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam đang sinh sống ở trong và ngoài nước, không giới hạn tuổi tác.

Chủ đề không giới hạn nhưng bài dự thi cần bám sát tiêu chí: độc đáo, sáng tạo, dễ sử dụng, mang tính ứng dụng thực tế cao, chất lượng đồ họa – âm thanh tốt… và đặc biệt ứng dụng phải được viết trên nền công nghệ BREW.

BREW là một giải pháp tổng thể của Qualcomm được xây dựng làm nền tảng cho truyền thông di động. BREW cung cấp từ công nghệ đến những yếu tố kinh doanh cần thiết để đáp ứng nhu cầu về dữ liệu vô tuyến. Giải pháp BREW là một dòng sản phẩm và dịch vụ dành để thúc đẩy nhanh dữ liệu di động trên thế giới.

Cuộc thi được tổ chức nhằm phổ biến công nghệ CDMA và các ứng dụng trên nền công nghệ BREW, tạo cơ hội phát huy năng lực của những ứng viên yêu thích lập trình, khuyến khích việc phát triển công nghệ và ứng dụng vô tuyến di động…

Năm nay cuộc thi hướng vào viết những ứng dụng cụ thể cho điện thoại di động, chứ không chỉ là viết ý tưởng như năm trước. Những ứng dụng đoạt giải sẽ được tạo điều kiện để đưa vào khai thác kinh doanh tại Việt Nam với mạng di động S-Fone.

Cuộc thi này nằm trong thỏa thuận phát triển công nghệ BREW giữa Qualcomm và S-Fone đã được ký kết vào tháng Tư vừa qua và nằm trong lộ trình đưa ra dịch vụ BREW của hai đối tác này cuối năm nay.

Có 16 giải thưởng: một giải nhất trị giá 100 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải trị giá 45 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Người tham gia có thể đăng ký trực tiếp trên các website www.didongCDMA.com, www.vaip.org.vn www.sfone.com.vn hoặc tải mẫu đăng ký để điền thông tin dự thi gửi qua đường bưu điện đến ban tổ chức cuộc thi: Văn phòng Hội Tin học Việt Nam: Số 1, Hàn Thuyên, Hà Nội hoặc công ty Truyền thông Việt, 129 Pasteur, Q. 3, TPHCM.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới