Thứ Tư, 8/02/2023, 20:17
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thiên Hòa sẽ M&A khi đến thời điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thiên Hòa sẽ M&A khi đến thời điểm

Minh Tâm

Thiên Hòa sẽ M&A khi đến thời điểm
Thiên Hòa sẽ có mặt tại các quận 6, 5 của TPHCM và tại Đồng Nai trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Khánh

(TBKTSG Online) – Hệ thống trung tâm Điện máy và Nội thất Thiên Hòa sẽ chọn thời điểm phù hợp để thực hiện mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) bởi đây là xu hướng không thể tránh khỏi.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại buổi họp báo khai trương trở lại Trung tâm Thiên Hòa quận 10 (TPHCM) với quy mô 9 tầng lầu sau một thời gian xây dựng, ông Nguyễn Quang Hòa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nam Hòa, chủ sở hữu hệ thống Trung tâm Điện máy và Nội thất Thiên Hòa cho biết, Thiên Hòa chọn thời điểm M&A để tốt nhất cho các cổ đông đối tác bên ngoài, cổ đông nội bộ cũng như nhân viên. 

Ông Hòa tiết lộ, hiện một quỹ đầu tư của Mỹ đang “ngấp nghé”, quan tâm đến Thiên Hòa.

Ông Hòa cũng chia sẻ, trong thời gian tới, thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ có ngày càng nhiều nhà bán lẻ nước ngoài. Đây là một áp lực cho các nhà bán lẻ trong nước nhưng cũng là cơ hội để cạnh tranh và hợp tác.

Ông Hòa cho rằng, chuỗi hệ thống bán lẻ điện máy và nội thất mà doanh nghiệp ông đang sở hữu có những lợi thế lớn để cạnh tranh trên thị trường: đó là mối quan hệ với các đối tác, nhà cung cấp, khách hàng; có tiềm năng tài chính đủ mạnh; có bộ dữ liệu về khách hàng, về thị trường lớn cũng như hiểu rõ về người tiêu dùng qua 13 năm kinh doanh.

Cũng theo ông Hòa, trong thời gian tới, công ty này sẽ tiếp tục đầu tư các trung tâm điện máy mới, có mặt ở tất cả các quận, huyện của TPHCM. “Nguyên tắc của chúng tôi là chậm nhưng chắc, không đầu tư dàn trải”, ông Hòa nói.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống Thiên Hòa có 5 trung tâm mua bán tại TPHCM và 1 tại Bình Dương. Vào 6-12 tới, doanh nghiệp này khai trương trở lại trung tâm tại số 277B, Cách mạng Tháng 8, quận 10, TPHCM.

Trung tâm này có 5/9 tầng lầu phục vụ kinh doanh, bày bán các mặt hàng vốn đã quen thuộc như điện máy, điện tử, kỹ thuật số và những mặt hàng hoàn toàn mới như sản phẩm mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe, nhạc cũ, dụng cụ nhà bếp, xe đạp thể thao…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới