Thứ Hai, 28/11/2022, 12:06
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThiết bị y tế Việt Nhật bán 31,1% cổ phần cho DIAIF

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thiết bị y tế Việt Nhật bán 31,1% cổ phần cho DIAIF

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Quỹ đầu tư công nghiệp DI Châu Á (DIAIF) sẽ trở thành cổ đông chiến lược của Công ty cổ phần thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) với việc nắm giữ 10.000.000 cổ phần (tương ứng 31,1% vốn cổ phần) của công ty này.

Theo thông cáo báo chí từ DIAIF thì quỹ này đã chọn JVC là công ty thứ hai để bỏ vốn đầu tư tại Việt Nam; công ty trước đó là Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood).

Thông qua sự hợp tác với JVC, DIAIF sẽ gửi 2 nhà quản lý nhằm hỗ trợ JVC trong phát triển chiến lược kinh doanh, mở rộng quan hệ kinh doanh giữa JVC với các đối tác ở Việt Nam và Nhật Bản… với mục đích giúp JVC trở thành nhà cung cấp giải pháp y tế lớn ở Việt Nam.

Ông Lê Văn Hướng, Tổng giám đốc công ty JVC chia sẻ thêm trong thông cáo báo chí là ông hy vọng DIAIF sẽ đem đến những ý tưởng kinh doanh mới, giới thiệu các đối tác nước ngoài để hợp tác cùng JVC và sự hợp tác giữa JVC và DIAIF sẽ mở ra nhiều cơ hội cho JVC.

JVC có vốn điều lệ 241 tỉ đồng, niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM. Ngành nghề kinh doanh chính của JVC gồm phân phối thiết bị y tế, xã hội hóa thiết bị y tế, cung ứng các sản phẩm vật tư tiêu hao, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh lưu động và phòng khám chất lượng cao. Công ty JVC là nhà phân phối cho các công ty sản xuất thiết bị y tế như HITACHI, Fuji, Kodak, Toray, Tokyo Boeki, Fukuda. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm của JVC đã được sử dụng ở hơn 250 bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc.

DIAIF là quỹ đầu tư Nhật Bản thành lập năm 2010 với vốn 70 triệu đô la Mỹ. Quỹ được quản lý bởi công ty tư vấn chiến lược Dream Incubator Inc và Tập đoàn Orix. Các nhà đầu tư của Quỹ DIAIF bao gồm JBIC (Ngân Hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản), và những công ty sản xuất, bán lẻ và cung cấp dịch vụ  tại Nhật.

DIAIF hiện đang tìm kiếm các đối tác lâu dài tại Việt Nam thông qua phương thức đầu tư vốn từ 5 – 20 triệu đô la Mỹ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới