Thứ Tư, 8/12/2021, 18:25
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng bão

(TBKTSG Online) – Đã có những thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng của bão số 1 (bão Neoguri) gây ra tại các tỉnh miền Trung. Hiện đã có ba tàu cá bị nạn và 5 người bị thương.

Ngày 18-4, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng, cho biết tại khu vực đảo Đá Bắc thuộc quần đảo Hoàng Sa có 3 tàu đánh cá bị nạn và 5 người bị thương. Đây được xem là thiệt hại đầu tiên do bão số 1 gây ra.  

Theo thông tin ban đầu thì có bốn trong năm người bị thương này là người Trung Quốc được hai tàu đánh cá Việt Nam cứu được khi bị sóng đánh trôi dạt trên biển.     

Trong số các tàu bị nạn, tàu ĐNA 90115, do ông Nguyễn Văn Dàng, trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng, làm chủ,  có 25 lao động, trong đó có năm thuyền viên bị thương nặng gồm một người Việt Nam và bốn thuyền viên người Trung Quốc. Tàu bị nạn thứ hai là tàu ĐNA 0467, do ông Đỗ Văn Biên, cũng trú tại Thanh Khê, Đà Nẵng, làm chủ, bị dạt vào đảo Đá Bắc; trên tàu có 20 thuyền viên, tất cả đều đã an toàn.          

Cuối cùng là tàu QNG 6308 (Quảng Ngãi) dạt vào đảo Đá Bắc bị sóng đánh vỡ. Trên tàu có 14 thuyền viên Việt Nam và một thuyền viên Trung Quốc.             

Theo TTXVN, hai tàu hải quân có công suất lớn là HQ 9001 và HQ 951 làm công tác cứu nạn vào 18 giờ ngày 18-4 đã xuất phát và dự kiến đến sáng 19-4 sẽ đến vị trí nguy hiểm đang có tàu bị nạn để cứu ngư dân.

Cũng theo tin TTXVN, ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố Đà Nẵng cho biết, đến 17 giờ ngày 18-4, các thuyền viên trên tàu QNG 6308 đã được một tàu Quảng Ngãi tiếp cận và đưa toàn bộ số thuyền viên của tàu QNG 6308 lên tàu an toàn. Các tàu ĐNA 6456 và ĐNA 66073 cũng đang trên đường tiếp cận và cứu nạn thuyền viên tàu ĐNA 0467, nhưng do sóng to, gió lớn nên công việc cứu nạn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, hiện nay có trên 130 tàu cá với gần 2.000 ngư dân của miền Trung đang ở vùng tâm bão số 1 thuộc đảo Đá Bắc, quần đảo Hoàng Sa, trong đó có một số tàu bị hỏng máy, trôi dạt.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới