Thứ Ba, 30/11/2021, 23:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thiết kế của Võ Việt Chung tại Elite Model Look World

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thiết kế của Võ Việt Chung tại Elite Model Look World

Huy Nguyễn

Thiết kế của Võ Việt Chung tại Elite Model Look World
Thiết kế của Võ Việt Chung lấy cảm hứng từ loài chim trĩ – ảnh: Long Thủy

(TBKTSG Online) – Người mẫu Tuyết Lan, Á quân Next Top Model Việt Nam sẽ cùng hàng trăm thí sinh đến từ hơn 65 quốc gia trên thế giới tham dự cuộc thi Elite Model Look World, diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 24-11 đến 12-12-2011. Theo đó, nhà thiết kế Võ Việt Chung được chọn thiết kế trang phục cho Tuyết Lan.

Võ Việt Chung lấy hình ảnh con chim trĩ, một loài chim mạnh mẽ và thông minh, hình ảnh biểu tượng trong văn hóa của dân tộc Dao, làm ý tưởng cho bộ sưu tập này. Võ Việt Chung đã sắp đặt, tạo dáng để thêu từng chiếc lông chim trĩ hay kết hợp cùng các loại đá quý lên thân áo và đuôi áo tạo nên một mảng sắc màu rực rỡ mang nét văn hóa của dân tộc Dao.

Chiếc khăn đội đầu được lấy cảm hứng từ những cô dâu của dân tộc Dao trong ngày cưới hay những đường viền dưới ống quần… tạo nên vẻ đẹp rất riêng của miền núi Bắc bộ.

Được biết, Võ Việt Chung đã dành thời gian hơn 500 giờ để thực hiện cho Tuyết Lan chiếc áo  đặc biệt này. Đây cũng là lần đầu tiên anh lấy cảm hứng sáng tạo từ trang phục truyền thống của dân tộc Dao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới